Truy tìm bố cho đứa con của tôi

Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khổ ở một vùng quê. Do không có tiền để ăn học đến nơi đến chốn nên tôi đã ra đời sớm hơn những người bạn cùng lứa tuổi. 18 tuổi đầu một cô gái nhà quê bước lên thành phố xa hoa, tráng lệ thì không khỏi bỡ ngỡ và sợ hãi. Tôi lên cùng với  một người chị họ tên Ngọc, chị đang phụ tại một quán ăn trong thành phố và chị đã xin được cho tôi vào làm chung. Tôi bắt đầu làm và dần quen với công việc và thành phố nơi đây sau hai tháng làm việc. Do cuộc sống của xã hội cũng như bản tính làm đẹp sẵn có của người con gái nên tôi dần dần thay đổi từ những bộ đồ quê mùa lên những bộ quần áo hợp thời trang, mái tóc dài đen giờ là một bộ tóc uốn vàng.

Sau khi làm cùng chị họ được nữa năm thì tôi chuyển sang làm phục vụ cho khách sạn. Do tuổi trẻ và có nhan sắc nên tôi nhanh chóng được nhận vào làm ở một khách sạn năm sao tôi đã rất vui mừng vì cuộc đời tôi sẽ bắt đầu thay đổi từ đây. Làm ở đây tôi vừa được bao ăn, bao ở nên cũng có dư gửi về quê cho em trai ăn học. Nhưng nửa năm trở lại đây bố tôi bệnh tim lại bị tái phát lần này nặng hơn nên cần phải phẫu thuật, nhưng chi phí quá cao mà số tiền tôi làm gửi về không đủ cho ông uống thuốc và ăn uống. Gánh nặng lại đè trên đôi vai của tôi nhưng lương tôi làm không đủ để chi trả nên tôi đi tìm việc làm thêm. Tôi tâm sự với chị quản lý thì được chị giúp đỡ giới thiệu vào làm phục vụ rượu ở tại khách sạn tầng trên cùng vào buổi tối, làm ở đây lương rất cao ngoài ra còn được khách thưởng rất nhiều tiền nên cuộc sống của tôi ngày càng dư hơn. Nhưng để có tiền phẫu thuật cho bố tôi phải làm nhiều hơn nữa.

Tôi bắt đầu ăn diện chăm chút bản thân nhiều hơn và được nhiều đại gia đến uống rượu để ý. Tôi đã trở thành tình nhân với một đại gia tên Long hơn tôi 10 tuổi đã có vợ con, biết là không đúng nhưng vì để có tiền phẫu thuật cho bố tôi đã bất chấp tất cả. Ngoài anh ta tôi còn lén lút quen rất nhiều người khác để có được nhiều tiền hơn. Tôi làm vậy được hơn một năm khi bố tôi đủ tiền phẫu thuật thành công  và cũng là lúc vợ Long phát hiện ra tôi cảnh cáo tôi. Tôi đã dựa vào cái cớ này để rời khỏi anh ta và không làm tại đó nữa. Tôi trở về làm công việc bình thường mà từ trước đến giờ vẫn làm. Nhưng trớ trêu thay tôi lại phát hiện mình mang thai nhưng không nhớ đây là con của ai vì khoảng thời gian quen Long tôi còn quen thêm Hưng, cũng là một thiếu gia ăn chơi có tiếng mê sắc đẹp, chiều chuộng tôi hết mực. Sau khi chấm dứt với Long tôi cũng tìm cách chấm dứt với  Hưng. Nên giờ mang thai tôi còn không biết đứa con này là của ai. Trong lúc tôi lo lắng không biết làm sao muốn bỏ thì cũng không được, giữ lại thì cũng không xong . Cuối cùng tôi đã quyết định giữ lại cái thai và sinh ra cặp song sinh trai gái, tôi rất vui mừng.

Nhưng một mình nuôi hai đứa con thì rất khó khăn nên tôi muốn tìm cha của hai đứa con để thương  lượng. Nhưng cũng đã hơn một năm rồi, tôi cũng không biết cha của hai đứa con mình là ai. Trong lúc đó chị họ tôi biết được liền giới thiệu tôi đến văn phòng thám tử VDT ở Đà Nẵng. Tôi đã xin nghĩ một buổi làm  đến trực tiếp văn phòng thám tử nhờ giúp đỡ tìm cha cho con của tôi. Tôi bắt đầu cung cấp tất cả các thông tin về hình ảnh của hai người mà tôi nghi là cha của con tôi là Long và Hưng. Làm việc trực tiếp với tôi là giám đốc của công ty thám tử. Anh yêu cầu tôi phải đưa mẫu tóc của hai đứa con của tôi và hai người đàn ông  này. Nhưng tôi thì làm sao có được tóc của hai người đàn ông này khi tôi đã nghĩ làm ở khách sạn đó gần một năm kể từ khi tôi phát hiện mang thai. Tôi đã nghĩ mình đã không thể tìm cha cho con của tôi rồi thì ngay  vào lúc tôi tuyệt vọng thì anh giám đốc của công ty thám tử gọi cho tôi nói là có thể lấy được vì quản lý của khách sạn là bạn của anh. Nên anh đã dựa vào hình ảnh mà tôi cung cấp đưa cho quản lý khách sạn nhờ những cô gái phục vụ rượu lợi dụng lúc hai người đàn ông này đến và uống say thì nhổ một sợi tóc sau đó đưa cho anh thì sẽ nhận lại được một khoản tiền tương xứng. Sau khi có được hai sợi tóc của hai người đàn ông trên thì Giám đốc công ty thám tử đã nhanh chóng chuyển tất cả mẫu tóc có được đến trung tâm xét nghiệm ADN ở ngoài Hà Nội. Hẹn tôi hai ngày sau sẽ có kết quả . Đúng hai ngày sau tôi  nhận được cuộc gọi của anh giám đốc gọi đến văn phòng thám tử nhận kết quả. Nhưng kết quả lại hoàn toàn làm tôi thất vọng hai người trên hoàn toàn không phải là cha của con tôi.

Tôi cố gắng nhớ lại những ngày cuối cùng khi còn làm ở đó. Thì trong suy nghĩ của tôi lại nhớ đến một người đàn ông tình một đêm do tôi say nên không còn nhớ rõ. Anh là Nghĩa cũng là nhân  viên của khách sạn lần này thì tôi muốn tự mình đến tìm anh. Sau khi hỏi thăm bạn bè cũ ở khách sạn tôi được biết anh được chuyển qua làm quản lý của một chi nhánh khác của khách sạn. Sau khi thấy tôi tới tìm anh thì anh đã rất bất ngờ. Tôi cũng không giấu anh chuyện về hai đứa con của tôi và mong anh giúp đỡ. Tôi không hi vọng anh có thể nhận chúng nhưng tôi cần biết chính xác cha hai đứa là ai. Ngoài sự mong đợi của tôi anh đã đồng ý ngoài ra anh đã cùng tôi tới công ty thám tử trực tiếp giao ra mẫu tóc của mình và hẹn cùng chờ kết quả. Hai ngày sau bên thám tử gọi điện cho tôi có kết quả, tôi đã hẹn với anh cùng  nhau đi tôi cũng hi vọng người đó là anh còn không biết anh thì nghĩ như thế nào. Hôm đó anh đến đón tôi và hai đứa nhỏ đi taxi anh ôm một đứa tôi một đứa, sau đó cùng vào văn phòng thám tử. Khi nhìn thấy kết quả tôi cứ nghĩ anh sẽ sốc và từ chối nhận con nhưng không ngược lại anh rất vui và ôm hai đứa con vào lòng hôn thắm thiết. Anh nói anh sẽ chăm sóc cho ba mẹ con tôi, thực ra anh đã ngầm yêu tôi từ lâu nhưng anh không dám nói sợ tôi từ chối và anh đã xin lỗi vì hành động tối ngày hôm đó. Tôi đã không nói gì chỉ biết im lặng khóc mà nhìn anh, anh đã dịu dàng ôm tôi vào lòng. Tôi không nghĩ rằng cuộc đời tôi trải qua bao sóng gió giờ lại còn có thể có được hạnh phúc đến như vậy. Tôi đã cảm ơn các thám tử không chỉ tìm lại cha cho con tôi mà còn tìm giúp tôi một người chồng có thể nương tựa.