Tìm thông tin người dùng qua số điện thoại

Bạn muốn tìm thông tin người dùng qua số điện thoại, tuy nhiên không biết cách nào. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp để tìm thông tin của người dùng số điện thoại đó nhanh chóng.

Thực tế, thông tin về số điện thoại thường được bảo mật. Trường hợp chủ thuê bao số điện thoại không công khai số điện thoại ra bên ngoài, hoặc không đăng kí thông tin chính chủ thì việc xác định thông tin chủ thuê bao số điện thoại càng trở nên khó khăn và không có gì đảm bảo là thông tin bạn tìm được là chính xác.

Những trường hợp cần tìm thông tin số điện thoại

 • Muốn tìm ra tên và địa chỉ của ai đó dùng số điện thoại lạ quấy rối mình.
 • Tìm thêm thông tin về số điện thoại có được khi thu thập trên internet (qua việc bạn quét dữ liệu từ một website hay diễn đàn nào đó, cũng có thể thu thập qua phần mềm truy cập mạng Internet qua sóng 3G của sim Fast conect (USB 3G).
 • Muốn biết thêm thông tin của ai đó mà bạn tình cờ có số điện thoại qua danh thiếp, tờ rơi quảng cáo.
 • Muốn tra cứu thông tin chủ thuê bao số điện thoại bạn mua lại thông qua môi giới trung gian xem số điện thoại của sim này đã đăng ký sim chính chủ chưa.

» Xem ngay: Sim chính chủ là gì? Cách đăng ký sim chính chủ mạng MobiFone 2018 

Các phương pháp để tìm kiếm thông tin người dùng qua số điện thoại

 • Tìm thông tin người dùng qua số điện thoại bằng cách sử dụng Google.
 • Tìm thông tin người dùng qua số điện thoại bằng cách sử dụng Facebook.
 • Tìm thông tin người dùng bằng cách sử dụng Bing, Yahoo search và Zalo, Viber, What app, Skype.
 • Tìm thông tin người điện thoại dùng bằng cách tra cứu số điện thoại di động toàn quốc.
 • Tìm thông tin người dùng bằng các phần mềm truy tìm số điện thoại.

Để nắm chi tiết hơn về từng phương pháp tìm kiếm thông tin người dùng qua số điện thoại. Mời bạn tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây:

1/ Tra cứu thông tin số điện thoại qua công cụ tìm kiếm google

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, chiếm 90% thị phần mảng dữ liệu tìm kiếm trên thế giới. Như vậy, có thể hiểu thông tin về các số điện thoại sẽ đễ dàng tìm được qua Google nhất.

Hướng dẫn các bước sử dụng Google tra cứu thông tin người dùng bằng số điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập google.com
 • Bước 2: Gõ số điện thoại bạn muốn tra cứu thông tin lên đó. Ở đây tôi ví dụ: 0903675512 trên Google.

Ở đây chúng ta tìm thấy thông tin của Google ở những bài viết đầu tiên là của ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng cùng nhiều thông tin khác.

Đặc biệt: Với những người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hay thương hiệu công ty, họ thường sử dụng website, Fanpage Facebook và sau đó đưa các thông tin liên lạc của họ như tên tuổi, lịch sử cty, thành tích cá nhân, quan điểm, số điện thoại liên lạc. Cũng có thể đây là số điện thoại của những người bán hàng đưa số điện thoại của mình lên Internet để khách hàng gọi mua hàng. Từ đó bạn có thể tìm ra thông tin mình cần.

 • Bước 3: Đọc và lọc thông tin. Ở bước này bạn phải đọc thật nhiều thông tin từ các website, các forum và blog, tạp chí online. Việc tìm ra thông tin đúng đắn bây giờ phụ thuộc vào bạn. Ngoài ra chú ý:

Cẩn thận với thông tin các danh bạ điện thoại online, trang vàng… và đặc biệt là với các trang bán sim online.

2/ Cách tìm chủ nhân số điện thoại di động thông qua mạng xã hội Facebook

Một cách khác nữa là bạn nên tìm thông tin tên và số điện thoại người dùng qua Facebook. Bởi, Facebook hiện tại có đến 1.9 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Chúng ta sử dụng facebook như là nhà chúng ta trên mạng. Do đó tất cả thông tin của chúng ta hầu hết đều có trên Facebook.

Và có thể bạn không để ý: Hầu hết chúng ta đều sử dụng email và số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook. Từ đó chúng ta có thể sử dụng số điện thoại đó để thôn tin người dùng.

Quay lại vấn để tìm thông tin người dùng qua số điện thoại bằng Facebook. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook.
 • Bước 2: Bạn gõ thông tin người dùng vào Facebook search. Thông tin người dùng của bạn sẽ hiện ra đầy đủ. Ở đây chúng ta tiếp tục lấy ví dụ số: 0903675512 ở trên nhé:

 • Bước 3: Bây giờ bạn phải tự động lọc thông tin thôi. Bạn sẽ thấy ngoài tài khoản profile, fanpage, group liên quan tới người dùng đó, còn có các thông tin đánh giá của người dùng khác với tài khoản đó. Thông tin đa chiều như vậy nên việc chọn lọc thông tin là ở khả năng của bạn đấy.

3/ Cách tìm người qua số điện thoại bằng bằng Bing, Yahoo search và Zalo, Viber, What app, Skype.

Phần này bạn có thể tham khảo thêm, tương tự như 2 phần trên, chúng ta lần lượt dùng các công cụ khác như Bing search, yahoo search và phần mềm OTT như Zalo, Viber, What app là các ứng dụng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại.

Cách tìm thông tin người dùng qua Bing search

 • Bước 1: bạn truy cập Bing.
 • Bước 2: Bạn gõ số điện thoại cần tìm thông tin tên và địa chỉ người dùng. Sẽ có nhiều kết quả xuất hiện và bạn tiếp tục lọc.

Vẫn dùng số điện thoại đó, ta thấy được nhiều thông tin nói về, khác hẳn thông tin Google đề xuất

Chú ý rằng Bing xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa vào dữ liệu của mạng xã hội Facebook và các mạng xã hội khác nên dùng Bing để tìm kiếm bạn cũng gia tăng kết quả chính xác đấy.

Với Yahoo search bạn làm tương tự . Bạn có thể tìm kiếm các công cụ tìm kiếm khác để lọc thông tin nữa nhé.

Cách tìm thông tin người dùng qua Zalo, Viber, What app, Skype

Với Zalo, bạn đơn giản sử dụng chức năng kết bạn để kiểm tra thông tin người dùng nhé:

 • Bước 1: Đăng nhập Zalo hoặc tải app zalo trên di động tại đây, vào mục kết bạn. Chọn thêm kết bạn ở nút kết bạn ( góc dưới bên phải hình minh họa).

 • Bước 2: gõ thông tin số điện thoại vào. Vì nhà mạng đã mặc định đầu số +84 rồi nên ví dụ là số: 0903675512 thì bạn gõ: 903675512 thôi nhé.

Nếu người đó sở hữu số điện thoại sử dụng Zalo, bạn sẽ tìm được thông tin từ tài khoản Zalo của người đó. Điểm cộng của cách này là kết quả hiển thị là duy nhất. Vì theo quy định của zalo, mỗi số điện thoại chỉ sử dụng một số tài khoản duy nhất. Lưu ý: Để có thể truy cập vào Zalo trên di động, thiết bị cần được kết nối wifi hoặc sử dụng mạng 3G/4G, bạn nên đăng ký 3G hoặc đăng ký mạng 4G MobiFone để tiết kiệm chi phí khi sử dụng mạng. Bạn có thể tham khảo các gói cước 3G và các gói cước 4G MobiFone để lựa chọn cho mình gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Với các ứng dụng như Viber, Whats app, Skype thì bạn làm tương tự để tìm thông tin người dùng qua số điện thoại nhé.

4/ Truy tìm số điện thoại gọi đến quấy rối bằng cách tra cứu số điện thoại di động toàn quốc

Cách này tôi không đề xuất với bạn ngay từ đầu, bởi các cách kia sẽ giúp bạn chủ động tự tìm thông tin người dùng hơn.

Tuy vậy, nếu bị quấy rối bằng số điện thoại, tôi đồng ý rằng bạn không có đủ sự bình tĩnh để đọc và tra cứu thông tin cái số đó nữa.

Hầu hết các trường hợp đó, giải pháp tốt nhất bạn nên liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của mạng di động của số điện thoại gọi tới quấy rối bạn.

Ở đây giả sử đầu số gọi tới là MobiFone ( bạn nên đọc bài phân biệt đầu số mạng MobiFone với các mạng khác để phân biệt các đầu số nhà mạng viễn thông nhé). Bạn hãy gọi tới số tổng đài MobiFone nhé.

Nhân viên trực tổng đài sẽ giúp bạn tra cứu thông tin người dùng của số điện thoại đó, nếu số điện thoại đó có đăng ký sim chính chủ. Thêm nữa, bạn có thể khiếu nại với nhà mạng về việc bạn bị quấy rối này.

Lưu ý cuối: phần mềm truy tìm số điện thoại, có nên dùng:

Một số phần mềm hay trang web khác, tôi đề xuất thêm cho bạn như: Zabasearch, Specialized Directory,  TrueCaller . Bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm.

Lưu ý là một số phần mềm và dịch vụ chỉ có thể sử dụng cho nước ngoài, không áp dụng cho người Việt Nam.

Mấu chốt  vấn đề để tra cứu thông tin của ai đó qua điện thoại không phải là phần mềm và công cụ. Mà như tôi đã nói nhiều lần ở trên, là ở cách mà bạn thu thập và lọc dữ liệu đó.

Chúc bạn tìm thông tin người dùng qua số điện thoại thành công và giải quyết được vấn đề của mình nhé.