Thám Tử Với Đường Dây Buôn Người

Gia đình ông Năm làm nghề nông từ mấy đời này. Ông có hai đứa con trai một đứa con gái, vì để cho con cái sau này không làm nông giống mình khổ nên hai vợ chồng ông đã bán mặt cho đất bán lưng cho trời cố gắng làm lụng vất vả nuôi ba con ăn học đến nơi đến chốn ông rất vui. Năm nay thì hai con trai ông đều có công ăn việc làm, gia đình yên ổn chỉ còn lại cô con gái út tên Hiền thì đến hè năm nay sẽ tốt nghiệp nhưng chưa biết sẽ xin vào công ty nào. Sau hai tháng kể từ ngày Hiền ra trường mà vẫn chưa xin được việc làm ông bà Năm rất lo lắng. Khi cả nhà đang rất lo cho mình thì Hiền gặp lại một người bạn cũ tên Trang cũng đang xin việc và cùng nhau rủ ra nước ngoài để kiếm việc.

Trang có quen một người phụ nữ tên Dung tự xưng là giám đốc xuất khẩu công nhân lao động ra các nước để làm việc và tất cả những người trước đó đều có công việc ổn định và nhiều tiền gửi về quê. Nghe Trang nói vậy Hiền cũng thấy công việc như vậy là quá tốt, nhưng xa gia đình bạn bè quê hương nên Hiền cần thời gian suy nghĩ và bàn bạc với gia đình của mình rồi sẽ trả lời sau. Nghe cô nói đi nước ngoài, xa con thì không bố mẹ nào cho phép cả huống gì là nước khác. Sau một tuần thuyết phục gia đình Ông Năm đã đồng ý với Hiền và muốn gặp Trang và người nữ tên Dung. Nhưng Trang lại tìm mọi cách lấp hết mọi câu hỏi của mọi người về người phụ nữ tên Dung. Nhưng ngược lại Trang lại đưa ra tất cả những lợi ích và quyền lợi khi mà Hiền đi làm ở nước ngoài. Do là người làm nông nên về thông tin vợ chồng ông Năm ít nắm bắt nên cũng đã tin theo dưới sự ăn nói tài tình và khéo léo của Trang.

Nhưng những người anh của Hiền thì không, họ có một sự nghi ngờ khi nghe Hiền và vợ chồng ông Năm kể lại và họ không đồng ý cho Hiền đi như vậy quá xa. Nhưng dưới sự thuyết phục của Hiền hai người anh của Hiền không phản đối nữa nhưng vẫn còn lo lắng cho Hiền. Nên cả hai người anh cùng bàn với vợ chồng ông Năm tìm thám tử điều tra về những người mà Hiền đã nói và gặp. Anh cả của Hiền trước đây từng có việc nhờ đến thám tử VDT Đà Nẵng nên lần này anh đã đến nhờ các thám tử điều tra về chuyện đưa người ra nước ngoài làm việc mà như Trang đã giới thiệu. Thám tử đã cùng với  anh của Hiền cùng lên một kế hoạch để có thể làm sáng tỏ sự việc hơn. Bây giờ nếu điều tra sẽ rất khó vì không thể tiếp cận được nên phải nhờ tới Hiền hỗ trợ. Nhờ Hiền giới thiệu thám tử nữ tên Hòa của công ty với Trang là bạn của Hiền và cũng đang tìm việc. Trang nhìn Hòa có vẻ bề ngoài dễ nhìn nên đã đồng ý mà không cần hỏi tới bằng cấp và kinh nghiệm của Hòa. Cứ như vậy Hòa và Hiền bắt đầu làm các thủ tục chuẩn bị sang nước ngoài nói như vậy nhưng ngoài đưa chứng minh thư và mộ vài giấy tờ khác cho Trang thì không cần phải là gì cả.  

                                                               

Hiền được biết không chỉ có cô và Hòa là hai người đi ngước ngoài mà còn rất nhiều cô gái khác cũng khoảng bằng tuổi Hiền. Nhưng đều có đặc điểm chung là những cô gái trẻ có bề ngoài dễ nhìn. Trong khi quá trình Trang làm thủ tục thì các thám tử luôn theo sát quá trình hoạt động của Trang và trong nhiều lần giám sát phát hiện thấy Trang hay gặp một người phụ nữ tại những nơi kín đáo khi thì thấy người nữu đi một mình khi thì có thêm một người đàn ông đi theo. Các thám tử đã chia nhau theo giám sát người nữ và người đàn ông trên thì thấy hai người đi về một khu nhà trọ ở quận Sơn Trà ở. Thám tử hỏi những người xung quanh thì được biết không ai khác chính là Dung nữ giám đốc công ty xuất khẩu công nhân lao động như trang đã giới thiệu. Ngoài ra hai người này là vợ chồng thuê ở đây được nữa năm, không thấy đi làm việc gì chỉ ở nhà đôi khi đi đâu đó khoảng một tuần thì về lại. Các thám tử nghi ngờ đây là những kẻ buôn người chuyên nghiệp dưới danh nghĩa một công ty, sau đó chuyên lừa gạt các cô gái bán sang các nước khác.

Thấy tình hình đã vượt tầm ngoài kiểm soát nên cấp trên của thám tử  đã nhờ tới sự phối hợp của cảnh sát khu vực tham gia vào. Đến ngày hẹn Hiền và Hòa làm như không biết gì  làm tất cả những gì Trang nói. Hôm nay Trang hẹn mọi người tới một nơi sau đó giới thiệu mọi người với Dung và chồng Dung. Hôm nay hai người mặt giống như một quý bà và một quý ông thực thụ. Hai người nói với mọi người vài câu thì cùng nhau lên xe và chạy theo đường HCM để đi qua biên giới. Khi tới biên giới thì các cô gái được một nhóm người khác tiếp nhận nhưng những người này ăn mặt quần áo sốc sếc không ra dáng là những người làm việc thực sự. Khi thấy người phụ nữ đi đến trao đổi các giấy tờ của cô gái và nhận lại một vali đen thì các thám tử và công an biết là thời gian tốt nhất và đã hành động theo kế hoạch đã phân chia. Sau hai tiếng giằng co thì công an đã tóm thành công đường dây buông người. Sau khi điều tra thì được biết đây là đường dây chuyên lừa ác cô gái bán sang nước ngoài đã có rất nhiều cô gái là nạn nhân của những người này. Gia đình ông Năm đã rất vui mừng vì suýt nữa gia đình Ông Năm đã mất đi đứa con gái yêu quý của họ. Đồng thời thám tử cũng đã giúp công an phá được một đường dây buôn người lớn.