Thám tử tư bàn nhiều về chuyện ngoại tình nơi công sở

Bài 3: Thám tử tư bàn nhiều về chuyện ngoại tình nơi công sở

Theo thống kê của công ty thám tử VDT về vấn đề đã và đang nóng hổi – “mối quan hệ gia đình, đó là hiện tượng ngoại tình”, Giám đốc Công ty Thám tử tư VDT cho biết có đến 40% các vụ ngoại tình diễn ra nơi công sở.

Theo kinh nghiệm của các thám tử VDT , thường các vụ ngoại tình được phát hiện chính là những đồng nghiệp cùng làm việc trong phòng rồi phong phanh qua những câu chuyện buôn dưa lê, sau đó mới đến tai các ông chồng/bà vợ, và cuối cùng, trong sự nghi ngờ họ sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thám tử để xác minh sự thật.

Nhưng cái chết nhất của tất cả đám đã (trót) ngoại tình ở công sở là lại chỉ hay đề phòng “địch ở nhà”, chứ chưa be bờ đắp đập kỹ với đám đồng nghiệp ưa dòm ngó.

Anh thám tử trẻ Minh Châu trần tình, thường thì ngoại tình sẽ trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn đầu tiên: có thể xét đến nguyên nhân gây sự chán nản của người đàn ông/bà trong gia đình, do cãi vã, bất đồng quan điểm, không thể tâm sự rồi họ vô tình đem chuyện đó tâm sự cho một nhân vật thứ 3 ngay tại cơ quan, lâu dần thấy tâm đầu ý hợp và chuyện gì đến cũng đến, mối quan hệ tiến ngày càng xa mà sự thay đổi trong cách giao tiếp rất dễ bị đồng nghiệp nhận ra. Người nào đang yên lành bỗng dưng lấm la lấm lét, giờ làm việc thế nào cũng tranh thủ tót đi đâu đấy, lúc đi thì nghiêm trọng, lúc về thì hả hê, nếu không phải là dân sale đi “chăn khách” thì chắc chắn là đám có vấn đề. Lại thêm quả anh lẻn đi trước, nàng lướt thướt theo sau thì gần như chắc đến 100% là hẹn nhau ở quán café và tình tang vui vẻ thì có thể vi vu đi… ABC. Những đôi đã bén mùi rồi thì thậm chí còn chẳng thèm mất thời gian café nữa…

Giai đoạn thứ hai: Tiếng dữ đồn xa, đồn cả về nhà, thế là các thám tử tư VDT  vào cuộc, những cuộc hẹn hò ngắn ngủi vào buổi trưa hay buổi chiều tan sở sớm muộn gì cũng hé lộ, một phi vụ ngoại tình chóng vánh giấc trưa mất chừng 45 phút là mãn nguyện lắm rồi!

Bởi vậy Ngoại tình công sở là chỗ dễ lộ nhất, nhưng cũng lại là nơi mà nhiều khi chẳng ai biết đấy là đâu.