Thám tử Đà Nẵng với dịch vụ giám sát trẻ vị thành niên

Để ngăn ngừa, hạn chế tình trạng thanh thiếu niên bỏ nhà đi hoang, trước hết, các gia đình cần quan tâm hơn nữa đến con em mình, phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi, giáo dục tâm, sinh lý các em. Trong gia đình, cha mẹ hoặc anh chị phải là người bạn tin cậy của các em… Đừng để các em ra đi rồi than… không hiểu nổi! Giám đốc điều hành công ty  thám tử VDT tại văn phòng tầng 6, 35 Cao Thắng, Hải Châu, Đà Nẵng tâm sự.

Đầu tháng 9 vừa qua, chị Loan, một tiểu thương đang buôn bán tại Duy Xuyên, Quảng Nam hốt hoảng tìm đến văn phòng thám tử VDT  Đà Nẵng. Tâm trạng chị đang rất lo lắng, mấy ngày nay vợ chồng chị đã bỏ cả việc buôn bán để tìm con nhưng không có tăm tích gì hết.

Bé Ly con chị 13 tuổi, đang học lớp 10. Anh chị nghĩ để con có điều kiện học tập tốt hơn nên sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở vợ chồng chị đã gửi Ly ra Đà Nẵng ở với người cô cho tiện việc học hành, Ly đang học tài trường Trần Phú – Đà Nẵng. Mùa hè này, nó về nhà chơi được một tuần thì lại bảo phải ra Đà Nẵng để đi học thêm hè. Cách đây mấy ngày, người cô gọi về cho chị báo là bé Ly đi đâu hơn 1 ngày mà không thấy về nhà cũng không thấy gọi điện về báo. Gọi cho nó thì thuê bao không liên lạc được. Nghe xong, vợ chồng chị bỏ hết công việc chạy ra Đà Nẵng ngay để tìm con qua các mối quan hệ bạn bè của nó nhưng cũng không có tung tích gì. Ba ngày nữa trôi qua, vẫn không có tin tức của bé Ly. Mọi người bắt đầu tính tới các trường hợp xấu hơn, có thể Ly bị “bắt cóc” hoặc bị rủ rê đi xa… Nói đến đây, chị Loan khóc ròng…

Giám đốc điều hành khuyên chị nên bình tĩnh để tìm con gái, chị cung cấp các thông tin gồm ảnh, số điện thoại của bé Ly cho các thám tử.

Sáng sớm hôm sau các thám tử  bắt tay ngày vào việc tìm kiếm bé Ly, sáng đó, các thám tử đã chốt ngay tại lớp học thêm mà bé Ly hay tới, Sau buổi học, các anh dò là bạn bè với Ly, được biết Ly đã không đến lớp hơn 1 tuần nay, nhưng em có liên lạc với 1 cô bé trong nhóm học thêm rằng em đang đi chơi xa. Qua một số thông tin có được từ các bạn của Ly các thám tử  đã dò tìm đến các địa điểm mà Ly hay tới chơi nhưng vẫn không có tin tức gì.

Cuối ngày hôm đó, Ly dùng số điện thoại cố định gọi điện báo cho gia đình là mình đã ra Huế và đang làm việc tại… quán cà phê! Chưa kịp hỏi han thêm gì thì Ly đã dập máy.
Qua xác minh, thấy số điện thoại bé Ly vừa gọi là điện thoại công cộng ở thành phố Huế nên các thám tử lên đường ra Huế ngay. Bằng các nghiệp vụ của mình các thám tử đã xác định được bé Ly đang làm nhân viên phục vụ tại một quán cà phê . Các thám tử  đã báo ngay cho chị Loan, chị vội vàng ra Huế để đưa con về. Hai mẹ con mừng mừng tủi tủi ôm nhau khóc, Bé Ly bảo do nghe lời rủ rê của mấy anh chị mà nó quen trên mạng mà nó đi theo ra tới đây. Cả hội ăn chơi hết tiền rồi nên mấy người kia bỏ nó lại đây một mình, nó lo lắm mà không còn tiền để về nhà nên đành làm phục vụ ở quán cà phê. Chị Loan đón bé Ly về, nhìn 2 mẹ con gặp lại nhau mà các thám tử cũng cảm thấy rất vui.

THÁM TỬ ĐÀ NẴNG