Thám tử chuyên nghiệp cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Dù là bất cứ công việc gì, vấn đề gì thì đều phải tuân thủ các nguyên tắc riêng của nó.  Chính những nguyên tắc ấy sẽ giúp cho con người ngày một hoàn thiện về mặt kỹ năng, cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc, gây thiện cảm và ấn tượng tốt đẹp trong mắt của khách hàng. Cũng giống như vậy, công việc của các thám tử  cũng phải đáp ứng những nguyên tắc chung để hoạt động và phát triển ngày một tốt hơn. Vậy bạn đã biết về những nguyên tắc trong nghề thám tử chưa? Hãy dành chút thời gian cùng thám tử Đà Nẵng tìm hiểu rõ hơn trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Đạo đức nghề nghiệp

Thám tử chuyên nghiệp phải đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu

Thám tử chuyên nghiệp phải đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu

Sự ra đời của các dịch vụ thám tử đã và đang mang lại rất nhiều điều tốt đẹp, có ích cho khách hàng. Trả lại sự công bằng, đưa tới thông tin trung thực đúng sự thật. Bởi vậy mà mọi hoạt động điều tra xác minh đều mang tính chất bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Góp phần duy trì những giá trị đạo đức phẩm chất tốt đẹp trong xã hội hiện nay.

Luôn đặt tâm trong sáng, đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu. Tuân thủ theo đúng những quy định của pháp luật, tôn trọng quyền con người, lấy đức làm gốc, đó là kim chỉ nam vững chắc nhất.

Mọi thông tin đưa ra phải đi kèm với bằng chứng xác thực

Thông tin phải chính xác kèm theo chứng cứ xác thực

Thông tin phải chính xác kèm theo chứng cứ xác thực

Khi khách hàng đã tìm tới dịch vụ thám tử tư, chứng tỏ họ đã đặt rất nhiều niềm tin, kỳ vọng vào thám tử với mong muốn tìm ra sự thật chính xác nhất về đối tượng, sự việc , hiện tượng nào đó họ đang quan tâm. Mỗi thông tin mà thám tử điều tra đều có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của khách hàng. Đơn cử như dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, nếu thông tin các thám tử điều tra không chính xác sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình khách hàng. Bởi vậy đòi hỏi các thám tử phải có độ trung cao, điều tra phải kỹ càng, xác minh chuẩn, trung thực trong thông tin, khách quan trong đánh giá.

Với kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm điều tra, các thám tử sẽ phải thu thập thông tin chính xác đưa tới cho khách hàng kèm với những bằng chứng xác thực nhất.

An toàn, bảo mật thông tin

An toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối

An toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối

Vấn đề an toàn, bảo mật thông tin luôn nằm trong những nguyên tắc quan trọng của nghề thám tử. Đó là một phẩm chất đáng quý để có thể trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Vậy tại sao chúng ta cần giữ an toàn, bảo mật thông tin cho khách hàng. Trong bất kì hợp đồng dịch vụ thám tử nào thì nguyên tắc này cũng được đặt lên hàng đầu. nếu như phá vỡ đi nguyên tắc này, đồng nghĩa với việc giá trị hợp đồng bị phá vỡ, uy tín-danh tiếng của công ty thám tử cũng theo đó mà giảm sút rất nhiều.  Mọi thông tin thám tử thu thập điều tra được đều có liên quan tới sự an toàn, riêng tư của khách hàng, nhằm tránh việc gây thù hằn, ân oán, hệ lụy về sau thì đây là nguyên tắc phải nghiêm túc thực hiện. Nếu thông tin bị rò rỉ ra ngoài cho bên thức 3 biết thì việc điều tra cũng gặp nhiều bất lợi, khách hàng cũng bị ảnh hưởng không ít.

Ngoài những thông tin về khách hàng, thì những bằng chứng, sự việc liên quan trong quá trình điều tra theo dõi, xác minh cũng cần được giữ bí mật ngay cả khi đã kết thúc hợp đồng.

Đúng hẹn, đúng dealine

Làm việc theo đúng kế hoạch thời gian, dealine

Làm việc theo đúng kế hoạch thời gian, dealine

Việc làm việc theo kế hoạch thời gian đã định sẵn được quy định rõ trong hợp đồng là một đức tính quý của người thám tử chuyên nghiệp. Việc đến đúng giờ, báo cáo thông tin đúng hẹn, hoàn thành nhiệm vụ đúng dealine sẽ giúp cho các thám tử phát triển tốt hơn, chiếm được niềm tin từ khách hàng. Kết hợp với thái độ thân thiện, nhiệt tình, niềm nở, các thám tử và khách hàng sẽ có những khoảng thời gian cộng tác tốt hơn rất nhiều. Việc cộng tác hỗ trợ giữ 2 bên sẽ giúp quá trình điều tra được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ hơn.

Trao đổi, tương tác thường xuyên với khách hàng

Đây không đơn thuần là nguyên tắc, mà nó còn là quyền lợi đáng có của khách hàng. Vì sao lại có nguyên tắc như vậy ? Bởi đơn cử như việc bạn đang thực hiện nhiệm vụ điều tra theo dõi đối tượng có hành vi ngoại tình. Yêu cầu của nhiệm vụ này là bám sát, theo dõi và ghi lại mọi hoạt động, hành vi trong ngày của đối tượng. Mọi thông tin thu được trong ngày phải gửi về cho khách hàng, từ đó các thám tử và khách hàng mới có thêm những trao đổi trong công việc để biết được định hướng tiếp theo là gì? Phương án giải quyết ra sao thì thấu tình đạt lý.

Tâm huyết trong mọi nhiệm vụ

Tâm huyết trong mọi nhiệm vụ được giao

Tâm huyết trong mọi nhiệm vụ được giao

Với mỗi một trung tâm thám tử sẽ có rất nhiều dịch vụ thám tử khác nhau như: dịch vụ thám tử điều tra lý lịch, dịch vụ thám tử điều tra doanh nghiệp, điều tra ngoại tình, điều tra hàng giả,….. Mỗi một dịch vụ lại có những yêu cầu riêng, những cách thức riêng để hình thành lên chất lượng dịch vụ. Cũng bởi vậy mà chi phí cho mỗi dịch vụ là khác nhau. Với bất kì nhiệm vụ nào được giao, các thảm tự đều đặt hết tâm huyết của mình vào đó để có thể hoàn thành tốt công việc, hỗ trợ khách hàng một cách hoàn hảo.

Kết: Trên đây là những chia sẻ của thám tử Đà Nẵng về các nguyên tắc trong công việc của một văn phòng thám tử chuyên nghiệp. Với mỗi thám tử, họ đều cố gắng đáp ứng đầy đủ những nguyên tắc trên để chắc chắn rằng hiệu quả công việc của họ được đảm bảo, nâng cao vị thế của đơn vị thám tử trong lòng khách hàng.