Tâm sự của người phụ nữ có chồng ngoại tình

“Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết.” Đó là câu danh ngôn mà chị Nhàn luôn tâm niệm trong đầu, chị nói: đó là châm ngôn sống của tôi để tôi có được hạnh phúc như ngày hôm nay.

Nếu ngày đó tôi không bình tĩnh mà làm ầm lên thì mọi việc có lẽ đã đi theo hướng khác, các con của tôi sẽ không có được một gia đình với đủ cả bố lẫn mẹ. Tôi rất cảm ơn các thám tử công ty thám tử VDT, nhờ họ mà tôi cư xử bình tĩnh hơn. Chị Hoa kể: Vợ chồng chúng tôi đã cưới nhau được ba năm và có với nhau một đứa con. Khi đang trong thời gian mang bầu đứa con thứ nhất thì chồng tôi đã lén lút ngoại tình với người đàn bà khác. Khi tôi về quê để chuẩn bị sinh nở thì anh ấy vẫn ở lại Sài Gòn với lý do “giải quyết công việc chưa xong”. Nhưng tôi nào đâu ngờ được, khi tôi đang đau đớn chờ con chào đời thì anh lại vui vẻ đi du lịch với nhân tình ở Vũng Tàu.

Ngày đầu tiên anh đón mẹ con tôi vào Sài Gòn cũng là lần đầu tiên tôi phát hiện ra chồng phản bội. Tôi đã thực sự sốc khi đọc được những dòng tin nhắn của cô ta gửi vào máy anh: “Mặc dù anh đã có vợ và em đã có chồng nhưng chúng ta vẫn là người tình của nhau mà”; “Em nhớ và thương anh nhiều”; “Khi nào rỗi, anh lại đến với em nhé!”…

Khi tôi hỏi chồng: “Cô ấy là ai?”  thì anh vẫn rất bình tĩnh trả lời: “Người ta chọc cho vui thôi, chứ chẳng có cô nào hết”. Nhưng nhìn vào mắt anh, tôi biết anh đang nói dối. Tôi tưởng rằng mình đã có thể chết đi ngay lúc đó… nhưng nhìn đứa con nhỏ đáng thương, tôi lại tự dặn lòng là để mọi chuyện từ từ giải quyết.

Tôi lẳng lặng đến công ty thám tử VDT để nhờ các thám tử theo dõi chồng, sau 1 tuần ròng rã theo dõi các thám tử cũng phát hiện được chồng tôi cùng một nữ đồng nghiệp đang hẹn hò nhau, một buổi chiều nọ sau khi tan sở cả 2 dẫn nhau vào khách sạn. Nhận được tin báo tôi chạy đến khách sạn nơi chồng tôi và cô gái kia thuê phòng, nhìn cảnh tượng 2 người đang ân ái với nhau tôi tưởng rằng mình đã có thể chết đi ngay lúc đó… nhưng nghĩ đến đứa con nhỏ đáng thương và được lời khuyên của các thám tử VDT tôi lại tự dặn lòng là phải nên bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện.

Con tôi không có tội gì để phải gánh chịu những gì bố chúng gây ra. Tôi đã không làm ầm lên như những người phụ nữ đánh ghen vẫn làm mà tôi chọn phương án khác, đó là sự im lặng để anh ấy cảm thấy cắn rứt lương tâm mà từ bỏ việc anh ấy đang phản bội vợ con. Tôi vẫn chăm sóc và đối xử với anh rất chu đáo, vẫn nấu cho anh những bữa cơm ngon, vẫn là cho anh quần áo trước khi đi làm, chia sẻ với anh những khó khăn trong công việc… tôi lặng lẽ làm những điều đó và cảm giác lòng mình trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Cô gái mà chồng tôi đang hẹn hò là một cô gái trẻ, tuy đã có gia đình nhưng vẫn muốn quyến rũ và lén lút hẹn hò cùng chồng tôi. Tôi giải quyết mọi việc không cần đao to búa lớn, không cần đến tận cơ quan cô ta đánh ghen hay tìm đến chồng cô ta nhờ giải quyết… bởi, người tôi cần “thuần hóa” là chồng mình. Chỉ khi nào tôi thuần hóa được anh thì anh sẽ không bao giờ đi hoang nữa…

Và những việc làm của tôi đã có kết quả khi anh từ bỏ cô ta để quay về với gia đình. Một phần vì cảm thấy tội lỗi với vợ con, một phần biết ơn người vợ “hiểu chuyện” nên chồng tôi không bao giờ dám lén lút “ăn vụng” nữa. Cũng kể từ đó, anh biết chăm sóc vợ con nhiều hơn, luôn về đúng giờ tan sở và chia sẻ công việc nhà cùng vợ, chơi cùng con. Chồng tôi bây giờ còn mua quà tặng vợ vào các dịp sinh nhật hay các ngày lễ nữa. Chúng tôi cảm thấy rât hạnh phúc.