Sự Phản Bội Sau Đứa Con Nuôi Mới Nhận

Khi con trai tôi lên 5 tuổi tôi muốn có thêm một đứa con gái để cho vui nhà. Nhưng tôi đợi mãi lại không thấy tin vui nên tôi đi khám thì nhận được kết quả mình không thể mang thai, tôi rất buồn về tâm sự với Thanh chồng tôi. Sau khi tâm sự và thảo luận xong chúng tôi quyết định không thụ thai trong ống nghiệm nữa sẽ chăm chỉ làm ăn và nuôi dạy đứa con trai duy nhất nên người.

Thanh tâm sự với tôi “ Nhà mình kinh tế không được tốt lắm nên không sinh thêm cũng không sao ráng làm nuôi con trai thật tốt là được”. Nhờ có  anh nói vậy mà tâm lý của tôi thoải mái hơn và không suy nghĩ thêm đến vấn đề vô sinh nữa. Rồi một hôm sau khi cơm nước dọn dẹp lo cho con xong thì Thanh cho tôi xem một trang mạng xã hội có tin một người phụ nữ đang có bầu muốn cho con vì còn đang là sinh viên không đủ điều kiện nuôi dưỡng là một bé gái. Anh thấy vậy nói “ hay mình nhận nuôi đi em, dù gì con trai mình cũng đã lớn rồi có thể nhận nuôi thêm với lại em cũng rất thích có một đứa con gái mà”. Tôi thấy anh nói vậy suy nghĩ một chút liền đồng ý, sau đó anh liên lạc với người  phụ nữ đó chờ ngày sinh hai vợ chồng tôi đến bệnh viện làm thủ tục nhận nuôi và đưa cho cô gái đó một số tiền. Từ ngày có con bé gia đình tôi càng hạnh phúc hơn, vì tôi rất thích con gái nên tôi chăm con bé kỹ hơn và nâng niu hơn, nhưng diều kỳ lạ thay tôi yêu thương con bé bao nhiêu thì Thanh càng yêu con bé hơn. Anh đi làm về cũng như các ngày nghĩ có thời gian là anh chơi đùa với con bé, đôi khi anh thay tả, giặt quần áo cho con gái, đôi khi tôi nói đùa với anh “ hình như em thấy con bé mới là con ruột của anh, còn con trai là con nuôi không bằng”. Vì khi tôi sinh con Thanh luôn tìm mọi lý do để chăm con ít khi chơi với con nên tôi cứ nghĩ anh thích con gái hơn con trai.

Rồi thời gian trôi  qua con gái càng ngày càng lớn nhiều người đến chơi nhìn con bé cứ nói con bé rất giống anh Thanh nhưng tôi không để ý. Ngày mẹ tôi lên chơi khi nhìn thấy con bé bà cũng nói như vậy, bà nói với tôi người ngoài có mắt nhìn hơn tôi vì họ không gặp thường xuyên còn do tôi thấy thường xuyên nên không thấy gì khác là đúng. Nghe mẹ nói vậy tôi băt đầu nghi ngờ và tôi đã đến văn phòng thám tử VDT ở Đà Nẵng nhờ giám định ADN giữa Thanh và con gái ngoài ra tôi  muốn nhờ điều tra giúp giữa chồng tôi và người cô gái kia có quan hệ gì không vì sự việc xảy ra lâu nên khó mà điều tra. Sau khi có được các mẫu tóc của hai người do tôi cung cấp Thám Tử VDT đã gửi ngay ra ngoài Hà Nội làm giám định. Bên cạnh đó tôi vào trang mạng lúc trước đăng tin cho con của cô gái kia để lấy hình ảnh nhưng thật đáng tiếc. Tôi chỉ có thể cung cấp thông tin tên và trường học của cô gái cho các Thám tử ngoài ra tôi không biết thêm gì nữa. Với số thông tin quá ít các thám tử khó mà điều tra ra được. Các thám tử đã vận dụng tất cả mọi mối quan hệ để tìm ra người có tên như tôi cung cấp đang học ở trường. Qua một tuần các thám tử đã tìm được cô gái có cái tên Oanh và chụp ảnh gửi về cho tôi xác nhận, sau khi tôi xác nhận các thám tử bắt đầu giám sát cô gái. Cô gái này sống trong một căn phòng cho thuê với bạn ngoài việc lên trường thì đi làm nhân viên phục vụ cà phê vào buổi tối, cứ như vậy một tuần trôi qua không có gì bất thường xảy ra.

Thám tử VDT đành nhờ tôi cùng lập một kế hoạch là muốn tôi nhắc khéo với Thanh về mẹ ruột của con gái, hỏi thăm sống như thế nào và giờ đang làm gì, Anh cũng chỉ trả lời cho là không biết nhưng tối hôm đó anh lại đến quán cà phê nơi Oanh đang làm sau đó anh còn đợi cô làm xong đưa cô về tận phòng anh còn vào tận phòng cô giống như là đã quen với nơi này. Thám tử VDT không bỏ lỡ cơ hội đã ghi lại hình ảnh của hai người đồng thời kết quả giám định từ Hà Nội đã có kết quả và đã gửi về Văn Phòng Thám Tử Đà Nẵng. Tôi cầm kết quả xét nghiệm và những hình ảnh tôi như muốn ngất xỉu. Trên giấy tờ đã ghi rõ hai người là cha con ruột và giữa anh và cô gái kia lại có quan hệ mờ ám với nhau. Tôi không ngờ mình lại nuôi con giùm cho tình nhân của chồng. Tôi không còn sức lực và sự tỉnh táo để làm gì cả tôi đã khóc như một đứa trẻ với bố mẹ chồng. Tôi đã đưa bố mẹ chồng và con gái nuôi đến phòng của cô gái kia làm ầm lên, chứng cứ đầy đủ chồng tôi không có cớ gì để trốn tránh và thừa nhận rằng anh và cô ta có gian tình với nhau. Khi cô ta có thai anh đã bảo cô ta giữ cái thai lại và đưa ra kế hoạch để chị nhận nuôi con của hai người để con có thể ở bên cạnh vừa có thể nuôi dạy tử tế đó là kế hoạch của hai người. Tôi chỉ cười và nghĩ hay đây chỉ là kế hoạch tạm thời của hai người đợi cô ta ra trường thì anh lại muốn ly dị với tôi để đem con gái đến với cô ta thành một gia đình hạnh phúc.

Nhìn 2 con người ấy đứng trước mắt mình, Tôi thấy lợm giọng buồn nôn khủng khiếp. Họ đã lợi dụng lòng tốt, sự rộng lượng của tôi để thiết kế sẵn một cái bẫy cho tôi nhảy vào. Không những thế, đằng sau tất cả còn là một sự phản bội trơ trẽn và bạc bẽo đến lạnh người. Trong lúc chị sớm hôm chăm bẵm con của 2 kẻ đó, thì 2 kẻ ấy vừa rảnh tay hú hí với nhau vừa cười cợt sau lưng chị về sự ngu ngốc của chị.