Sự cao tay của người vợ trước sự ngoại tình của chồng

Tôi mới cưới vợ được hai năm, cô ấy bằng tuổi của tôi nên trông cô ấy có vẻ già hơn tôi. Chúng tôi quen nhau được một năm thì cưới, do chúng tôi cũng lớn tuổi nên hai gia đình cũng hối thúc vậy nên sau một năm quen nhau chúng tôi về một nhà. Một năm sau vợ tôi có thai là một đứa con trai. Như đã nói khi vợ tôi có thai được 4 tháng thì trông vợ tôi càng xấu hơn. Trước đây cô ấy đã già nay mang thai thì càng già hơn, vòng eo thon thả thì biến mất thay vào đó thì ngày càng mập lên, nước da ngày càng đen, mặt thì xuất hiện rất nhiều tàn nhang và mụn . Làm cho ý tưởng ngoại tình của tôi từ khi ngày mới cưới ngày càng cao hơn. Thế rồi tôi bắt đầu tìm hiểu và quen một cô gái 20 tuổi năng động, xinh tươi trẻ đẹp tôi, cũng chỉ là muốn tìm người giải quyết nhu cầu trong lúc vợ sinh, đợi sau khi vợ sinh xong thì chia tay. Nhưng càng ngày tôi càng quan tâm cô bồ hơn là quan tâm vợ. Tôi chỉ hỏi thăm cho có khi mà về  nhà, tôi luôn nói dối là tăng ca hay là đi công tác để có thời gian hú hí bên bồ nhí.

Cứ như vậy thời gian nhanh chóng trôi qua khi mà vợ tôi có thai được tám tháng tôi cũng chỉ chăm sóc vợ cho có trách nhiệm, còn lại tôi chăm sóc cho cô bồ còn nhiều hơn. Nhưng vào một hôm tôi đi chơi với cô bồ nhí về mệt muốn tắm rữa xong ngủ thì cô vợ của tôi đứng trước gương xoa xoa cái bụng rõ to của mình. Khi vợ tôi vén cái áo lên tôi thấy bụng vợ tôi bị rạn nức rất kinh khủng, ngoài ra cái rốn của cô ấy thâm đen làm tôi không muốn nhìn và chỉ muốn đi ngủ thật nhanh, nhưng vợ tôi nhất quyết  bảo tôi sờ thử bụng cô ấy xem con đạp. Lúc đầu tôi không tự nguyện chỉ làm qua loa nhưng khi xoa bụng vợ tôi thấy con trai tôi đang đạp rất mạnh thế là tôi cứ như vậy xoa bụng vợ và nói chuyện với con trai. Tôi vừa xoa vừa nghĩ đến thái độ của mình đối với vợ từ trước tới nay thật có lỗi và sai lầm ngoại tình của mình khi vợ có bầu mà không chăm sóc để một mình vợ tự chăm sóc bản thân và gia đình. Trong đêm hôm đó tôi liền rời khỏi nhà đi đến nhà cô bồ nói chia tay thì được cô ta trả lời : “ Tôi cũng định nói chấm dứt với anh đây, tôi đã tìm được một đại gia có thể chu cấp cho tôi rồi, tôi không cần anh nữa”.  Nghe cô ta nói vậy tôi cảm thấy nhẹ lòng và không quyến luyến gì cả.

Tôi hí hửng chạy về nhà để ôm vợ ngủ thì nghe vợ nói “ chia tay với bồ nhí rồi đó hả”. Tôi như chết lặng khi nghe vợ nói như vậy, tôi cứ nghĩ việc mình có bồ ở bên ngoài thì không có ai biết. Tôi định cãi lại vợ nhưng khi cô ấy đưa cho tôi một sấp hình ảnh của tôi và cô bồ thì tôi không thể nói gì ngoài việc xin lỗi và hứa hẹn với vợ tôi. Tôi có hỏi vì sao vợ tôi biết thì vợ nói phải nhờ cô nhân tình của tôi đã nói cho vợ tôi biết. Lúc nào anh đi với cô bồ về thì trên áo anh luôn có một vết son môi đỏ thắm làm cho vợ tôi nghi nên vợ tôi đã đến văn phòng thám tử nhờ sự giúp đỡ. Cô đã cho thám tử theo dõi tôi suốt hai tháng trời và biết được tất cả hành động của tôi và cô bồ nhí. Hằng ngày thám tử luôn luôn chụp và gửi những hình ảnh thân mật của hai người về cho cô. Ngoài ra cô còn nhờ thám tử xác định địa chỉ nhà cô bồ của anh và đến gặp nói chuyện cô bồ nhí của anh đã thách thức nói vợ anh không biết chăm chồng, không thoải mãn nhu cầu của chồng nên anh mới ngoại tình.

Vợ tôi kể cô đã không nói gì mà chỉ nói đúng một câu “ Phở khi nào cũng ngon hơn cơm, nhưng cơm ăn mãi không chán, phở ăn một thời gian sẽ chán và cũng sẽ quay về với cơm. Tôi sẽ làm cho anh ấy tự động nói chia tay với cô”. Vợ tôi chỉ nói vậy và rời đi, bên thám tử vẫn tiếp tục giám sát tôi và cô bồ. Khi chúng tôi đi công tác hay vào nhà nghỉ, khách sạn cũng đều có ảnh. Thám tử mà vợ tôi nhờ rất cao tay theo tôi gần hai tháng mà tôi không hề hay biết. Vợ tôi còn nói vì thương anh và muốn giữ thể diện cho anh và người nhà nên cô đã không muốn làm lớn chuyện, chỉ muốn anh tự biết sai mà tự động quay về thì cô sẽ sẵn sàng tha thứ tất cả để anh có thể làm lại từ đầu.

Ngày hôm sau khi vợ tôi chuẩn bị ra ngoài, tôi hỏi thì cô ấy bảo là đi đến văn phòng thám tử để chấm dứt hợp đồng và cảm ơn thám tử đã giúp đỡ. Tôi đã đề nghị đi cùng, khi thấy tôi đến các thám tử đã rất ngạc nhiên nhưng điều họ không ngờ tôi không phải đến để mắng chửi, kiện tụng mà cảm ơn họ đã giúp tôi giữ lại hạnh phúc mà suýt nữa tôi đã đánh mất trong một phút thiếu suy nghĩ của mình.