‘Quái chiêu’ giấu ma túy trong phong bì, giả vờ đi đám cưới

Tổ công tác Y19/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, chiều qua thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường Hoàng Cầu – Võ Văn Dũng (quận Đống Đa).

Đến 14h50, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vừa vào khu vực chốt 141, 2 người trên đã lập tức nói rằng “đang trên đường đi dự đám cưới”. Tuy nhiên, khi cảnh sát kiểm tra chiếc phong bì để ở hộc đồ của xe máy thì phát hiện 1 gói ma túy đá bên trong.

Lập tức, 2 đối tượng lại quanh co, thay đổi lời khai song đầy mâu thuẫn. Danh tính của 2 người này được làm rõ là Nguyễn Minh Xuân (SN 1979, trú tại phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) và Phạm Minh Linh (SN 1982, trú tại phố Lê Thanh Nghị, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng).

ảnh 2
Gói ma túy đá được giấu trong phong bì, để ở hộc đồ của xe máy

Trong quá trình đấu tranh, Xuân nói rằng biết là ma túy đá nhưng… không biết nguồn gốc ở đâu (?!), và bản thân đối tượng này cũng không dùng ma túy. Dù vậy, một lát sau, Xuân lại thừa nhận có sử dụng ma túy đá, với “thâm niên” kéo dài 3-4 năm.

Trong khi đó, đối tượng Linh cũng thừa nhận có dùng ma túy đá, song gần đây do “ốm” nên chưa sử dụng lại. Và anh này cũng “không biết” gói ma túy đá trên xe máy là của ai (?!).

Thiếu tá Đào Phan Anh cho biết: “Khi vừa vào chốt, họ đã lập tức xin bỏ qua vì đang đi ăn cưới, nhằm đánh lạc hướng lực lượng làm nhiệm vụ đối với chiếc phong bì để ở hộc đồ. Tới lúc bị kiểm tra và phát hiện gói ma túy đá, họ lại quanh co, giải thích đầy mâu thuẫn”.

Sau đó, tổ công tác Y19/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CA phường Ô Chợ Dừa để tiếp tục đấu tranh, làm rõ.