Những sự thật thú vị về ngoại tình mà không phải ai cũng biết

Ngoại tình có rất nhiều nguyên nhân, mà đôi khi những nguyên nhân đó khiến chúng ta thấy khá bất ngờ. Việc giải thích tại sao con người ngoại tình luôn là một vấn đề phức tạp hơn rất nhiều do với những gì chúng ta thấy trên phim ảnh. Bởi trên phim ảnh mọi thứ đều được hình tượng hóa qua nhân vật được quy định sẵn rồi. Và có những điều thú vị về việc ngoại tình mà chúng ta chưa biết. Bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những sự thật bất ngờ về việc ngoại tình mà không phải ai cũng biết.

Một phần nguyên nhân của ngoại tình là do gen di truyền

Ngoại tình có một phần nguyên nhân do gen di truyền

Ngoại tình có một phần nguyên nhân do gen di truyền

Ngoại tình có thể là có trong rất nhiều gia đình, các thành viên trong gia đình đều có thể ngoại tình, và đặc biệt gen đó có trong bạn. Theo nghiên cứu thì ở phụ nữ có đột biến nhất định của một gen thụ thể – một loại hooc môn được tổng hợp ở vùng dưới đồi và được lưu giữ ở tuyến yên sau thì sẽ có khả năng ngoại tình nhiều hơn những người khác. Cũng theo nghiên cứu đó thì hooc môn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới niềm tin và sự cảm thông qua nhiều cấp độ khác nhau. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết các hành vi xã hội và động lực tình dục ở người phụ nữ. Điều này cho thấy một nền tảng sinh học về hành vi tình dục rất nguy hiểm này vẫn tồn tại trong gen di truyền.

Ngoại tình có thể bị chi phối bởi đồng nghiệp khác giới

Theo nghiên cứu thì những người đàn ông làm việc trong môi trường có nhiều phụ nữ xung quanh sẽ có xu hướng lạc lối nhiều hơn so với người đàn ông làm việc trong môi trường ít phụ nữ. Tuy nhiên điều này lại trái ngược hoàn toàn với phụ nữ làm việc trong môi trường nhiều đàn ông. Phụ nữ có thể đi công tác nhiều, nhưng họ lại luôn có ý thức rõ ràng trong việc tình cảm xung quanh, nên thường họ sẽ ít dễ dãi trong các mối quan hệ với người khác giới.

Việc giả vờ khoái lạc trong quan hệ tình dục dễ gây ra ngoại tình

Giả vờ cực khoái cũng dẫn tới nguy cơ ngoại tình

Giả vờ cực khoái cũng dẫn tới nguy cơ ngoại tình

Có rất nhiều lý do khiến con người ta phải giả vờ khoái lạc trong khi yêu. Có thể do họ muốn bạn tình của mình cảm thấy hài lòng hoặc cảm thấy sự yêu đã đủ cháy bỏng. Hoặc chỉ đơn giản bởi họ muốn đảm bảo bạn tình của mình không ra ngoài ngoại tình. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì hành vi giả vờ đó vô tình lại gây ra những hậu quả ngoài ý muốn. Việc giả vờ đó không chỉ khiến người ấy cảm thấy không hài lòng mà còn có thể làm họ thấy xấu hổ, cay đắng và nhiều khả năng họ sẽ tự tìm thấy sự thỏa mãn ở nơi khác.

Ngoại tình không chỉ do ham muốn về thể xác

Ngoại tình có thể do cảm xúc, chứ không đơn giản chỉ dừng lại ở những ham muốn về thể xác. Nếu bạn trò truyện và hành xử với một người khác giới rất tình tứ trước mặt người yêu của mình thì có thể bạn đang vượt quá giới hạn rồi đó.

Chồng có tinh hoàn lớn thì vợ có nguy cơ ngoại tình cao

Đàn ông có tinh hoàn lớn thì phụ nữ lại có nguy cơ ngoại tình cao

Đàn ông có tinh hoàn lớn thì phụ nữ lại có nguy cơ ngoại tình cao

Ở đàn ông, tinh hoàn to không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt nó lại liên quan tới việc ngoại tình của người phụ nữ. Nếu bộ phận sinh dục của người đàn ông lớn hơn rất nhiều so với kích cỡ trung bình thì nhiều khả năng người phụ nữ của họ sẽ ngoại tình. Theo một nghiên cứu về những loài linh trưởng thì tinh hoàn càng lớn thì khả năng ngoại tình của đối tác càng cao.

Đàn ông ngoại tình thì nguy cơ bị đau tim cũng tăng

Theo một nghiên cứu về tình dục năm 2012 chỉ ra rằng người đàn ông ngoại tình sẽ có nguy cơ bị đột tử rất cao khi quan hệ tình dục với nhân tình tại những nơi bí mật so với việc quan hệ với vợ ở nhà. Mặc dù nguyên nhân của việc này vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng nhưng chuyên gia về y học đã xác định ngoại tình chính là nguyên nhân chính của sự gia tăng những cái chết do đau tim. Phải chăng do người đàn ông cảm thấy cắn rứt lương tâm hay do căng thẳng quá độ khi cứ phải lén lút, che giấu mối quan hệ bí mật này.

Ngoài ra giả thuyết rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ chính những căng thẳng trong việc chinh phục người nhân tình, việc phục vụ đáp ứng nhu cầu của nhân tình trẻ hơn vợ mình.

Ngoại tình qua Facebook gia tăng

Ngoại tình qua mạng xã hội ngày một tăng

Ngoại tình qua mạng xã hội ngày một tăng

Facebook có thể là nơi gặp gỡ làm quen của nhiều người xa lạ. Theo nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng tỷ lệ ngoại tình thông qua Facebook ngày một tăng cao. Facebook vô tình trở thành sợ dây kết nối và đẩy con người tiến tới mối quan hệ ngoài luồng. Cũng có thể nói rằng Facebook đang góp phần làm tăng tỷ lệ ly hôn ở các cặp đôi trẻ hiện nay.

Trên đây là những chi sẻ của dieutra.net về những sự thật thú vị về ngoại tình, hy vọng đã phần nào giúp quý bạn đọc hiểu hơn về những nguyên nhân dẫn tới việc ngoại tình hiện nay.

Công ty thám tử Đà Nẵng – Cung cấp dịch vụ thám tử uy tín nhất Đà Nẵng