Người Vợ Tiết Lộ Lý Do Chồng Đốt Nhà Cha Vợ Khiến 3 Người Bị Bỏng.

Đến ngày 1/3, chị Kim Thị Thanh N. (30 tuổi, ngụ khóm 9, phường 9, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) và con gái 9 tuổi vẫn đang điều trị bỏng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Riêng ông Kim Mỹ L. (57 tuổi, cha ruột chị N.), do bị bỏng nặng nên được đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Cả 3 nạn nhân đều bị chồng của chị N. là Thạch Sê Tha (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) phóng hỏa thiêu sống vào tối 27/2. Vụ việc khiến mọi người thân trong gia đình bàng hoàng, dư luận phẫn nộ.

Theo điều tra ban đầu, gần đây, Tha và vợ sống ở nhà cha vợ ở khóm 9, phường 9, TP.Trà Vinh. Mấy ngày trước, vợ chồng Tha có xảy ra mâu thuẫn, sau đó Tha bỏ đi. Tối 27/2, Tha quay trở về rồi ném chai xăng vào giường nơi cha vợ, vợ cùng cháu bé 9 tuổi (con riêng của vợ) đang nằm ngủ rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, khiến ông L., chị N. và cháu bé bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt tạm giữ Tha để làm rõ vụ việc. Bước đầu, Tha thừa nhận hành vi phạm tội.

Đối tượng Thạch Sê Tha (Ảnh: Thám Tử VDT).

Một người dân địa phương tham gia chữa cháy cho biết, khi nghe tiếng la thét cầu cứu phát ra từ phía gia đình ông L., hàng xóm xung quanh tỉnh giấc, vội chạy đến ứng cứu và ngửi thấy nồng nặc mùi xăng.

Lúc này, cửa phòng đang khóa bên trong, qua ô trống cửa sổ, lửa bao trùm khắp căn phòng, chị N. và ông L. như ngọn đuốc sống. Mọi người đã phá cửa vào trong kéo ông L., chị N. và cháu gái ra khỏi vùng nguy hiểm, đồng thời dùng nước dập lửa.

Do trong phòng ngủ có nhiều vật dụng dễ bắt cháy nên trong tích tắc ngọn bùng cháy rất nhanh. Sau hơn 10 phút, đám cháy mới được khống chế. Tại hiện trường, mùng, nệm,… bị lửa thiêu rụi. Tường gạch, trần nhà và các cánh cửa cũng bị cháy sém.

Căn phòng xảy ra vụ việc ( ảnh Thám Tử VDT)

Bà Thạch Thị Mạnh (39 tuổi, dì của N.) cho biết, mẹ của N. mất cách đây không lâu. Từ nhỏ, N. vốn sợ ma nên khi chồng bỏ đi, N. không dám ngủ một mình ở phía sau nhà. Thế nên, N. vào phòng của cha ruột để ngủ cùng với con gái riêng của mình.

Liên quan đến vụ việc trên, chị N. cũng cho biết, mấy ngày trước, chị và Tha có xảy ra mâu thuẫn xoay quanh việc chị góp ý chồng không nên tụ tập ăn nhậu với những thanh niên được cho là lười biếng. Thay vì nghe lời góp ý của vợ, Tha phản ứng rồi đập vỡ chiếc điện thoại di động và lấy xe máy bỏ đi.

Chiếc nệm bị cháy đen (Ảnh: Thám Tử VDT).

Cũng theo lời chị N., sau khi ly hôn với người chồng đầu, chị nhận quyền nuôi con. Năm 2015, chị N. đi thêm bước nữa với Tha. Hằng ngày, Tha làm công việc phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Còn chị N. cũng không có công việc ổn định, cuộc sống khó khăn. “Bình thường, Tha rất hiền nhưng khi uống rượu thì Tha thay đổi hoàn toàn, không còn là chính mình nữa”, chị N. cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.