Khi thám tử trở thành tình nhân

Dung bây giờ đã không còn là một cô thám tử mang trên mình trách nhiệm và cương nghị của một thám tử, giờ cô đã hóa thân thành một cô tình nhân nóng bỏng của nhà đại gia Phước, cũng là doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn trong làm ăn. Với vẻ đẹp sắc xảo sẵn có của mình Dung nhanh chóng tìm cách tiếp cận và thu hút ánh mắt của Phước tại một quán Bar với vai một cô gái phục rượu. Cách đây hai tuần tại Văn phòng Thám Tử Đà Nẵng chúng tôi đã tiếp đón một người đàn ông đầu tóc rối xù, râu để dài chưa cạo, mặc quần áo xốc xếch nếu không được anh tự giới thiệu là giám đốc của một công ty lớn về lương thực thực phẩm thì không ai nhận ra. Anh tên Lành là tổng giám đốc công ty lương thực thực phẩm.

Giờ công ty của anh trên bờ vực phá sản do bị công ty đối thủ hảm hại vu khống phạm pháp, vợ con anh bỏ anh về nhà ngoại khi nghe anh sắp phá sản, những người bạn làm ăn tất cà đều tránh anh không chịu gặp anh, anh gần như hoàn toàn tuyệt vọng khi nhìn sự nghiệp của mình từ hai bàn tay trắng xây nên giờ lại sụp đỗ trong tay mình anh không cam lòng. Trong lúc vô tình lên mạng và thấy được tin đăng về thám tử anh nãy ra một ý định và cũng là hi vọng cuối  cùng của anh, anh lập tức tìm theo địa chỉ trên trang web và đã tìm đến thám tử VDT. Anh muốn nhờ các thám tử tìm giúp anh chứng cứ vu khống để đưa anh ra khỏi bờ vực này. Ngay sau khi nghe được hoàn cảnh của anh các thám tử cũng đã im lặng và không biết nên đưa ra kế hoạch như thế nào để giúp anh vì đây là sự giúp đỡ rất khó khăn thế lực của đối thủ anh rất lớn và mạnh về mọi mặt. Nhưng với hoàn cảnh của anh các thám tử biết đây là nơi cuối cùng anh níu kéo và cũng là cái phao cứu giúp đời anh. Khi các thám tử đang trầm mặt đề tìm ra một kế hoạch an toàn và có kết quả thì Dung một cô thám tử của công ty cũng có mặt ngay tại đó đưa ra một kế hoạch táo bạo do chính cô đảm nhiệm. Lúc đầu vì sự việc và kế hoạch quá nguy hiểm nên mọi người đều không đồng ý nhưng dưới sự thuyết phục và kiên quyết của Dung nên mọi người đều chấp nhận. Thế là Dung từ một cô thám tử chuyên ở ngoài trời đã trở thành một cô gái phục vụ rượu ở quán bar mà Phước hay thường xuyên tới cùng bạn bè để vui chơi và bàn công việc. Với sự giúp đỡ của cấp trên Dung nhanh chóng được nhận vào làm và đổi tên thành Hân với tất cả thông tin đều giả, cô nhanh chóng làm quen với môi trường và cách thức làm việc ở đây. Những ngày đầu Dung vẫn như bao cô gái khác làm tốt phận sự của mình. Ngày hôm sau khi mà nhóm của Phước lại đến thì Dung được sắp xếp vào phục rượu cùng với những cô gái khác.

Nhưng lần này Dung mang theo một máy ghi âm loại có thể bỏ vào bên trong giầy đang mang. Không ngoài dự đoán của Dung lúc đầu những người nhóm của  Phước chỉ nói chuyện vui vẻ. Nhưng sau khi uống rượu vào thì mọi người bắt đầu nói chuyện về công việc và không ngoại trừ vấn đề về công ty  Lành. Trong lúc vừa có rượu vừa vui nên mọi người đã nói hết mọi thông tin liên quan đến công ty của anh Lành. Trong lúc vô tình có một người cấp dưới đã vô tình buộc miệng nói về cách thức hảm hại  công ty như thế nào, sau đó còn mắng những người của công ty Lành. Ngoài ra điều làm Dung không thể tin khi nghe từ chính Phước nói ra người làm nội gián cho Phước không ai khác chính là vợ của Lành người chung chăn gối với Lành bấy lâu nay. Nhưng Dung biết chứng cứ như vậy chưa đủ cô phải tiếp cận gần với Phước nhiều hơn để có thể tìm thêm chứng cứ.

Một mặt Dung tìm mọi cách tiếp cận Phước làm cho anh say mê cô một mặt cô nhờ người hỗ trợ theo dõi vợ của Lành. Không phí công sức của Dung với vẻ đẹp sẵn có Dung đã nhanh chóng làm cho Phước say mê mình trong một tháng. Trong một lần uống say không phòng bị Dung đã từ từ hỏi một vài câu để Phước nói và không ngờ trong lúc say và vui Phước đã nói hết cho Dung biết sau hai tháng làm tình nhân bên cạnh Phước.

Ngoài ra các thám tử hổ trợ cũng đã có được thông tin chính xác vợ của anh Lành làm nội gián phản bội chồng con ham mê tiền bạc. Sau khi có được những thông tin hữu ích giúp đỡ anh Lành thì Dung đã lặng lẽ quay về với thân phận thật sự của mình. Ngay sau khi cung cấp tất cả thông tin cần thiết cho anh Lành thì Dung đã xin được chuyển công tác đi vào Nam để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cho tất cả mọi người. Dung hi sinh tất cả về sự nghiệp của mình bản thân, tình yêu, gia đình bạn bè để vào nam để không đem lại điều đáng tiếc cho mọi người khi Phước phát hiện ra Dung. Dung hi vọng anh Lành có thể tạo dựng lại sự nghiệp bằng chứng cứ mà Dung đã đánh đổi để có được.