Hướng dẫn cách cài định vị số điện thoại

Kể từ khi điện thoại thông minh ra đời, mọi người đã muốn biết làm thế nào để cài định vị số điện thoại. Có nhiều lý do khác nhau, một số người muốn theo dõi vị trí con mình hoặc người thân để an tâm hơn. Những người khác muốn đi du lịch xa nhưng lại sợ lạc khỏi nhóm, nên muốn cài định vị số điện thoại để người khác biết vị trí của mình. Nhưng phần lớn việc cài định vị số điện thoại để giúp cho chủ nhân của chiếc điện thoại tìm thấy thiết bị của mình khi nó bị đánh cắp.

Bất kể lý do của bạn muốn theo dõi vị trí của thiết bị di động, chúng ta cũng có rất nhiều cách để cài định vị số điện thoại. Có vô số ứng dụng trên chợ Google Play Store cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hệ thống Android đã tích hợp tính năng này, cho phép cài định vị số điện thoại một cách an toàn và miễn phí. Chỉ cần bạn biết cách làm là xong, không cần phải tải về bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào khác.

Cả Android và iPhone đều có các tiện ích theo dõi vị trí được tích hợp, miễn là các dịch vụ vị trí (GPS) trên những điện thoại đó đã được bật và chủ sở hữu đã cấp quyền truy cập thông tin này cho ứng dụng chia sẻ vị trí của họ. Dưới đây là cách cài định vị số điện thoại chạy hệ điều hành Android.

 

Hướng dẫn cách cài định vị số điện thoại Android

 

Tính năng cài định vị số điện thoại Android đã được kích hoạt sẵn, người dùng chẳng cần phải làm gì để cài đặt. Để mở tính năng này, đầu tiên bạn hãy mở GPS trên điện thoại, chờ một lát để thiết bị định vị được vị trí chính xác của bạn.

Sau đó bạn hãy lên trang Find My Device của Google. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình – tài khoản này phải là địa chỉ Gmail mà bạn dùng để đăng nhập trên điện thoại. Sau khi vào trang web trên, bạn sẽ thấy vị trí GPS chính xác của điện thoại được xác định bằng một biểu tượng màu xanh nhỏ trên Google Maps.

Truy cập: Find My Device

Định vị số điện thoại trên bản đồ Google Maps

 

Ở bên trái bản đồ, bạn sẽ thấy ba tính năng đi kèm mà bạn có thể sử dụng nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc biến mất.

Ba tính năng cài định vị số điện thoại

 

– Play a sound: Tính năng này sẽ đổ chuông điện thoại trong năm phút ngay cả khi thiết bị được đặt ở chế độ im lặng. Nếu điện thoại ở bất cứ đâu trong vùng lân cận của bạn, bạn sẽ nghe thấy nó.

– Lock: Nếu bạn biết điện thoại của bạn bị mất, bạn có thể sử dụng tính năng cài định vị số điện thoại để khóa máy từ xa nhằm không cho kẻ gian lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân trên máy.

– Erase: Nếu bạn xác định điện thoại bị mất là không thể lấy lại. Có thể bạn sẽ muốn xóa sạch mọi thông tin được lưu trên máy. Đó là mục đích của tính năng xóa này: nó sẽ format lại chiếc điện thoại bị mất đó, toàn bộ thông tin cá nhân sẽ biến mất và kẻ gian sẽ không thể ăn cắp thông tin của bạn.

Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã bật dịch vụ định vị GPS trên điện thoại của bạn và cho phép Google theo dõi vị trí điện thoại của bạn. Bằng cách này, nếu nó bị mất, bạn có thể nhanh chóng bật một trong những tính năng này để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Như vậy, các bạn đã biết cách cài định vị số điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!