Hạnh phúc và bão giông……..!

Một ngày đầu mùa hè chói chang, người phụ nữ có dáng đi hơi khập khiễng, chị bảo đây là hậu quả do đợt tai nạn để lại. Giọng buồn chị kể lại:

Cuộc hôn nhân của anh chị bắt đầu từ một tình yêu đẹp suốt 4 năm thời sinh viên. Ngày ấy anh là sinh viên năm hai, còn chị là lính mới năm nhất đang bỡ ngỡ trước cổng trường đại học thì anh xuất hiện với màu xanh chiếc áo của sinh viên tình nguyện.

Anh giúp chị tìm lớp, rồi tìm phòng trọ. Hai người cho nhau số điện thoại, cùng cảnh ngộ ở quê ra nên họ cùng giúp đỡ nhau cố gắng học hành và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tình yêu nảy sinh từ đó và kết thúc có hậu bằng một đám cưới trong sự chúc phúc của bạn bè, gia đình họ hàng hai bên sau khi ra trường và cả hai đều xin được việc làm nơi thành phố.

Người ta vẫn nói “hôn nhân là mồ chôn tình yêu”, nhưng với chị thì không phải vậy. Bước vào cuộc sống gia đình khi hai vợ chồng đã hiểu khá rõ về nhau sau 4 năm tìm hiểu, vợ chồng chị chẳng có gì quá bỡ ngỡ.  Hàng ngày được bên cạnh chăm sóc cho người đàn ông mình yêu thương. Anh Quân, chồng chị lại là người đàn ông hiền lành và hết mực yêu thương vợ, chị chẳng còn gì để mà phàn nàn.

Sau 5 năm chung sống, chị sinh cho anh hai thằng cu khỏe mạnh và thông minh, kháu khỉnh giống hệt bố. Chồng chị càng quan tâm yêu thương chị nhiều hơn.

Cứ tưởng cuộc sống như vậy đã là hạnh phúc viên mãn chẳng còn gì bằng khi hai con ngoan ngoãn khỏe mạnh, công việc của chồng thì ngày càng thăng tiến.

                                                             

Nhưng tai họa ập xuống với chị vào buổi chiều mưa giông, từ cơ quan về chị vội vàng đi đón con ở trường học. Trời tối sầm nhìn không rõ nên chị bị chiếc xe đi ngược chiều quệt phải.

Sau tai nạn chị bị gãy chân và chấn thương nhiều chỗ phải nằm viện điều trị tới nửa năm. Đang từ người lành lặn chị bỗng đau yếu bệnh tật.

Vết thương chưa lành hẳn nhưng chị xin ra viện về nhà. Chồng chị vì thương vợ nên muốn chị nghỉ việc ở nhà luôn để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và khỏi hẳn thì sẽ chăm sóc cho gia đình.

Chị nghỉ làm cũng đã lâu, vết thương tuy đỡ nhiều nhưng hễ trái gió trở trời lại hành hạ chị nên chị nghe chồng ở nhà luôn. Chồng chị mới được thăng chức, thời gian anh vắng nhà cũng nhiều hơn.

Chị không lấy làm bận lòng bởi thương chồng vất vả vì gia đình. Nhưng có lần chị nghe phong thanh rằng anh đang có quan hệ bất chính với một nhân viên trẻ trong cơ quan.

Thoạt tiên chị không tin, nhưng khi nghĩ lại thời gian gần đây anh thường xuyên vắng nhà, thái độ khác khác chị thấy chột dạ. Mà cũng đã lâu rồi chị nhớ từ lúc chị bị tai nạn, chưa lần nào chị làm nhiệm vụ của một người vợ trên giường cho chồng thoải mái.

Càng nghĩ chị càng băn khoăn. Tâm sự với cô bạn thân, cô ấy chỉ cho đến công ty thám tử để nhờ các thám tử điều tra cho rõ sự tình.

Nhận được thông tin và tư liệu ảnh các thám tử bắt tay ngay vào việc. Anh Quân chông chị đang là giám sát của một công ty, thứ 7 hôm đó anh bảo chị là anh phải đi công tác tại Huế để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công ty. Nhận được tin báo, các thám tử theo dõi anh ngay. Tại Huế, anh đã hẹn với nhân tình ở đây, ban ngày cả 2 đi tham quan khắp thành nội, buổi tối đi ăn tối tại một nhà hàng sang trọng, sau đó dẫn vào nhà nghỉ. Các thám tử bám đuôi vào nhà nghỉ. Tất cả những gì họ làm đều được các thám tử ghi hình lại.

Kết quả cuộc điều tra làm chị đau đớn ngẹt thở. Đó là cô sinh viên mới ra trường đang thử việc ở cơ quan anh. Ngày hôm sau anh quay về Đà Nẵng ngay. Sau bữa tối, đợi các con ngủ say chị mới yêu cầu anh nói chuyện. Khi nghe chị hỏi chuyện đó, anh một mực gạt đi nhưng khi chị nói về ngày giờ địa điểm mà chồng chị và cô nhân tình kia bên nhau chính xác và cần chị sẽ cho anh xem ảnh.

“Anh không thấy có lỗi với các con, với gia đình và với tình cảm vợ chồng bấy lâu nay chúng ta có?”. Mặt chồng chị bỗng biến sắc, anh vội vàng quỳ gối trước mặt chị và xin chị tha thứ.

Anh nói anh yêu chị, yêu các con. Đó chỉ là phút say nắng nhất thời, anh xin lỗi chị vì đã không làm chủ được bản thân và xin chị cho anh cơ hội để sửa sai. Và cũng không quên xin chị đừng làm ảnh hưởng tới người con gái kia.

Tất cả những chuyện qua đi, chị tỏ ý cảm ơn các thám tử đã giúp chị tìm ra chân tướng sự thật. Bây giờ chồng chị đã quay về với chị và chăm lo cho gia đình, con cái.