Du học sinh người Việt Nam nhận án tù cực khủng vì hành động ở sân bay Haneda

Thời sự NHK WORLD : Nam du học sinh Việt tại Nhật Bản bị kết án tù trung thân sau khi giúp cụ già xách vali qua cửa hải quan. Nam du học sinh Việt tại Nhật Bản bị kết án tù trung thân sau khi giúp cụ già xách vali qua cửa hải quan.

Vì lòng tốt giúp đỡ một cụ già nhờ xách vali qua cửa hải quan, một nam du học sinh Việt Nam đã bị bắt giữ và tuyên án tù chung thân.
Theo đó, câu chuyện này xảy ra vào lúc 6h46p theo giờ địa phương ngày 27/4 tại sân bay Haneda.

Lúc này một du học sinh Việt 22 tuổi người Việt Nam trở về nhà thăm người thân, khi chuẩn bị rời khỏi đất nước này thì gặp một cụ già nhờ anh xách hộ hành lý qua hải quan.

Vì lòng tốt nên anh đã đồng ý xách hộ túi đồ cho cụ già. Tuy nhiên, khi vừa đến cửa hải quan, nam du học sinh Việt đã bị giữ lại. Qua kiểm tra, hải quan phát hiện trong chiếc vali mà nam du học sinh Việt này xách` có chứa 1,8 kg hero.in. Với số lượng này anh đã bị kết án t.ù trung th.ân. Qua kiểm tra chiếc vali, hải quan phát. hiện bên trong có chứa 1,8kg he.roin.
Sau khi sự việc xảy ra, vì không thể liên lạc với em trai, anh trai của nam du học sinh này này đã báo cảnh sát đồng thời đến Cục Di trú Nhật Bản trình báo thì mới hay sự việc xảy ra với em trai mình. Để cứu em trai, người anh trai đang là lao động tại Nhật Bản đã phải chạy khắp nơi cầu cứu.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên về việc lòng tốt bị lợi dụng. Theo đó, đã có rất nhiều người rơi vào tình cảnh tương tự và bị kết án tù trung thân như du học sinh Việt nói trên. Họ bị kết tội khi không có sự hiểu biết đầy đủ mà trót dại giúp đỡ những tay buôn b.án m.a t.úy này.
Chính ngành hải quan cũng đã đưa ra nhiều lời cảnh báo hành khách không nên cầm hộ, xách hộ hành lý hay bất kỳ vali đồ dùng nào khi người khác nhờ tại sân bay để tránh trở thành tộ.i phạ.m.
Tại sân bay hay bất cứ nơi nào gần với dịch vụ hải quan, hãy thận trọng khi giúp người lạ, cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai, kể cả họ nhờ cầm hộ họ chai nước hay bất cứ thứ gì. Tội phạm thường ngụy trang m.a. tú.y và đồ cấm vào những vật dụng rất thông thường như: Kh.uy quần áo, thắ.t lưng hoặc đóng thành vỉ như thuốc tân dược… rồi tìm một hành khách đi cùng chuyến bay, vờ như mang đồ quá cân, năn nỉ nhờ cầm hộ một vài bộ quần áo. Ngoài ra, cũng có thể bị tội phạm lén thả m.a tú.y, đồ cấm vào túi mà không hề hay biết. Đến khi bị phát hiện, do không có người làm chứng sẽ khó tránh những rắc rối. Do đó, các hành khách ở sân bay nên chú ý thận trọng đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*