Đám cưới 30 tết để trả thù

Ngày hết tết đến mà người chồng trụ cột trong nhà lại đang hú hí với bồ nhí ở ngoài, Hà tủi thân một mình lo hết mọi việc trong nhà để có thể cho con có một cái tết giống như bao người khác.

Một tháng trước Hà đau đớn khi nhận ra chồng mình đang nuôi một cô bồ nhí ở ngoài anh ta mua căn hộ cho cô ta. Một tháng trước thấy chồng cứ đi suốt đêm không về, mỗi lần về trên người lại có mùi nước hoa lạ. Cùng lúc đó số tiền thưởng chồng đưa ít hơn năm ngoái đã khiến Hà sinh nghi, nhiều lần cô hỏi chồng nhưng anh ta trả lời lấp liếm và bỏ đi không đối mặt với cô. Thế rồi ngày hôm sau cô đã đến tâm sự cùng mẹ chồng của mình, mẹ chồng  thương cô như con gái ruột của mình nên việc gì cô cũng tâm sự với mẹ chông của mình, nghe cô kể vậy mẹ chồng cô giận lắm nhưng không có chứng cứ để đối chất với anh nên hai mẹ con bằng giấu người trong nhà đi đến công ty thám tử VDT Đà Nẵng để tìm nhờ sự giúp đỡ.

Khi đến văn phòng Hà đã trình bày tất cả mọi nghi vấn của mình và nhờ thám tử giám sát chồng mình, xem có biểu hiện gì lạ hay không. Thế là trong những ngày cuối tháng của năm cũ, khi mọi người đang hối hả hoàn thành công việc để về với gia đình thì các thám tử lại bắt tay vào công việc yêu thích của mình. Sáng sớm khi mọi người còn ngủ thì thám tử VDT đã đến chốt trước nhà chị Hà, vẫn như thường ngày chị Hà tiễn chồng đi làm và con đi học. Khi chồng Hà rời khỏi nhà, anh ấy không đến thẳng ngay công ty mà đi đến  khu chung cư ở đường Trần Hưng Đạo, anh ấy đứng ở dưới gọi điện thoại, khoảng một lát sau thấy một cô gái trẻ ăn mặc sành điệu đi từ trong khu chung cư ra, ngồi lên xe của chồng Hà ôm eo rất tình tứ, cả 2 cùng nhau đi ăn sáng rồi sau đó đến công ty làm việc. Các thám tử cho rằng đây chưa phải là chứng cứ thuyết phục để thông báo cho chị Hà. Chiều hôm đó khi mọi người đã tan sở hết thì vẫn thấy cô gái lúc sáng đi cùng chồng Hà đứng ở đó chưa về. Thám tử đã liều lĩnh gọi người yêu của mình đến đóng vai như một nhân viên mới cùng công ty lại hỏi thăm thêm thông tin về công ty, thì được biết cô gái đó tên Phương đang là thư ký của tổng giám đốc công ty. Khi cả hai đang nói chuyện thì chồng của Hà đi từ trong công ty ra, Phương đã chào tạm biệt với người yêu thám tử và đến khoác tay chồng Hà giới thiệu đó là chồng mình rồi rời đi. Người yêu của thám tử đã nhanh trí dùng điện thoại ghi âm lại cuộc nói chuyện của hai người từ đầu cho đến lúc rời đi.

                                                              

Sau đó thám tử tiếp tục giám sát hai người thấy cả hai đi ăn tối ở nhà hàng sau đó đi về khu chung cư của Phương. Ngay lúc đó Thám tử nhận được cuộc gọi từ chị Hà nói chồng chị gọi về nói đi công tác xa gấp nên không về nhà được. Thám tử cảm thấy lạ nên muốn kiểm tra rằng mình không giám sát sai người, các thám tử đã mạnh dạn giả dạng là người giới thiệu quảng cáo sản phẩm dầu gội trực tiếp hỏi thăm từng nhà ở tầng 5 của chung cư. Giới thiệu hết tất cả những nhà tầng 5 mà không thấy chồng chị Hà đâu các thám tử cảm thấy lo lắng, vừa lúc thám tử bước vào cầu thang thì thấy Phương đi từ bộ từ tầng trên xuống. Sau đó giám sát đi theo Phương và cũng đến nhà Phương chào hàng sản phẩm và kiểm tra thì thấy chồng Hà đang mặc quần áo ở nhà xem phim, không bỏ lở thời cơ thám tử đã nhanh chóng chụp một bức ảnh gửi cho chị Hà cùng với đoạn ghi âm được lúc chiều cho chị Hà. Khi nhận được thông tin chị Hà cùng mẹ mình đã nhanh chóng đến địa chỉ thám tử báo và được thám tử dẫn đến tận phòng. Tại đây mẹ chồng và chị Hà đã khuyên can, mắng chửi anh nhưng anh vẫn không chịu rời xa cô bồ nhí tên Phương và muốn ly hôn với chị Hà. Nghe chồng nói chị dường như chết lặng trước câu nói của chồng, chị không biết mình đã về nhà bằng cách nào chỉ biết những ngày sau đó chị hoàn toàn suy sụp khi chồng chị cứ về làm ầm đòi ly hôn chia tài sản và yêu cầu chị ký vào đơn ly hôn.

Rồi anh ta vứt bỏ mẹ con chị, mang theo vali rời khỏi nhà để đến sống với cô bồ nhí anh ta. Chị im lặng không liên lạc gì với anh ta suốt gần nửa tháng. Sau đó đến ngày 29 Tết chị đã nhắn cho anh ta một tin nhắn nói rằng đơn ly hôn mình đã ký, mời anh đúng ngày 30 tết về nhà dự đám cưới của cô. Nghe chị nói vậy anh ta đã không tin nhưng khi về nhà ngày 30 tết thấy nhà đang tổ chức đám cưới linh đình có sự tham gia của tất cả người thân cùng với chú rể lạ mà anh chưa từng gặp. Nhìn thấy người vợ mà trước đây mình chê già với mập đang lộng lẫy và xinh đẹp trong bộ áo cưới cô dâu sánh vai cùng với một người đàn ông khác, anh tức lắm. Nhìn thấy anh tức cô vui lắm vì cô cũng muốn anh chịu nỗi đâu mà cô đã chịu.