Cuộc điện thoại lạ giữa đêm khuya “tố cáo” quá khứ “nổi loạn” của gã chồng hoàn hảo

Hơn 7 năm sống chung, có 2 đứa con trai, Hạ bàng hoàng phát hiện quá khứ “nổi loạn” của người chồng đĩnh đạc. Chỉ khi nhờ thám tử điều tra, mọi sự thật mới sáng tỏ.

Khi cuộc sống đang hạnh phúc, Hạ phát hiện quá khứ “nổi loạn” của chồng- (Ảnh minh hoạ)

Cuộc điện thoại lạ giữa đêm khuya

Nghe nhiều câu chuyện trong quá trình tư vấn, gặp gỡ nhiều hoàn cảnh nhưng có lẽ, câu chuyện khiến chuyên gia tâm lý Trần Ly trăn trở nhất là câu chuyện của gia đình Hạ (Bình Giã, TP. Vũng Tàu).

Vị chuyên gia nhớ lại, lần đầu, Hạ tìm đến nhà chị vào một buổi chiều mưa. Hôm đó, Hạ ướt từ đầu đến chân, đôi môi cô run run khi kể câu chuyện gia đình.

Hạ kể, cô và chồng yêu và cưới nhau được 7 năm nay. Ngày đó, Hạ tròn 26 tuổi, còn chồng cô 28 tuổi. Cô vốn là cô gái xứ Nghệ, đảm đang và một mình bươn chải vào TP. Vũng Tàu. Hạ hiện đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty điện máy. Hoàng- chồng Hạ là giám đốc một công ty xây dựng ở Vũng Tàu.

Bố mẹ chồng Hạ đều là công chức đã về hưu, họ yêu thương chăm sóc con cái hết mực. Với con dâu, bố mẹ chồng cô luôn có sự thấu hiểu, đồng cảm và chưa một lần to tiếng vì bất kỳ điều gì.

Khi cuộc sống gia đình đang hạnh phúc, một lần giữa đêm khuya Hạ bắt máy giùm chồng và phát hiện đầu dây bên kia là giọng một người phụ nữ. Cô ta nói nhanh: “Con bị tai nạn đang nằm viện, anh sắp xếp vào ngay với con”. Khi đầu dây bên kia tắt máy, một tin nhắn được gửi đến. Những dòng chữ nổi lên khiến cô như chết lặng. “Thảo đi học, bị tai nạn xe. Em rối lòng quá nên mới phiền anh”.

Sau cuộc gọi hôm đó, Hạ vô cùng hoang mang. Cô không tin vào những gì mình nghe thấy. Hạ không dám mở tin nhắn ra đọc, cô sợ chồng sẽ biết mọi việc. Sáng hôm sau, Hoàng hoảng hốt hỏi vợ: “Tối qua, có cuộc gọi.. em có nghe điện thoại của anh không?”. Hiểu tính của chồng, Hạ không dám làm ầm lên, cô lờ đi: “Em bật máy mà bên kia họ không nói gì. Em nghĩ nhầm số”.

Những ngày sau đó, Hạ cố gắng giấu đi nỗi lo lắng, trăn trở trong lòng. Cô âm thầm quan sát và thấy chồng có sự thay đổi rõ rệt. Khi trầm tư, khi lo lắng, lúc thì cáu bẳn với vợ con.

Khoảng 3 ngày sau, chồng Hạ báo có chuyến công tác vào Nam. Hạ không nói gì, lặng lẽ sắp xếp đồ đạc cho chồng như trước đây, tuy nhiên, lòng cô không khỏi lo lắng.

Sau khi chồng rời Vũng Tàu, Hạ vội vàng tìm đến chuyên gia Trần Ly. Được chuyên gia tư vấn, Hạ đã thuê thám tử điều tra mọi việc. Chỉ một tuần sau, tất cả mọi “bí mật” chồng Hạ giấu kín đều sáng tỏ.

Sự thật được phơi bày

Sau khi có kết quả, Hạ lại tìm đến vị chuyên gia, cô tường thuật lại, cách đây 10 năm, khi chồng Hạ đang còn làm việc tại TP.HCM, anh từng có quá khứ “nổi loạn” khi có không ít mối tình chóng vánh với các cô gái miền Tây. Sau này, để quản thúc con, bố mẹ Hoàng đã gọi con về Vũng Tàu lập nghiệp.

Từ ngày tu tỉnh, chồng Hạ đã nỗ lực xây dựng được cơ nghiệp như hôm nay. Còn M. một trong những tình cũ của chồng Hạ, sau hơn 3 năm tìm kiếm, cuối cùng cô ta đã truy ra địa chỉ cũng như số điện thoại để bắt anh “chịu trách nhiệm” với lỗi lầm của mình. Sau khi hoàn tất thủ tục xét nghiệm ADN, chồng Hạ chết lặng.

Bao năm nay, đôi lần, chồng Hạ muốn nói sự thật với vợ nhưng anh không biết bắt đầu từ đâu. Sợ hạnh phúc hiện tại đổ vỡ, chồng Hạ vẫn âm thầm chịu đựng một mình. Ngoài chu cấp cho đứa con, chồng Hạ tuyệt đối không có quan hệ qua lại với người phụ nữ kia. Điều này được các thám tử tìm hiểu và có bằng chứng xác đáng.

Nghe những điều Hạ kể, chuyên gia Trần Ly rất hiểu được tâm can đang giằng xé của Hạ. Có lẽ, cú sốc này khiến cô tuyệt vọng, mệt mỏi vô cùng.

Hạ nói: “Vừa rồi, anh ấy vào thăm đứa bé, cũng có nghĩa mọi việc đã đúng như chúng ta biết. Giờ em phải làm sao đây”.

Cuối cùng, Hạ chọn cách tha thứ cho chồng (Ảnh minh hoạ)

Nhìn khuôn mặt Hạ, vị chuyên gia hiểu cô rất yêu gia đình này, cô không muốn hạnh phúc đổ vỡ. Từ những kinh nghiệm thực tế, vị chuyên gia khuyên Hạ nên cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ.

“Miễn là anh ấy còn yêu em, anh ấy đã thay đổi. Còn chuyện quá khứ, hãy để nó qua đi. Để chấm dứt chuyện này, em hãy thẳng thắn nói chuyện với chồng và đối diện thực tại. Em biết mình nên làm gì rồi chứ”, vị chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Cũng theo chuyên gia Trần Ly, hôm đó, Hạ đã kể rất nhiều về tình yêu của hai người. Và kết thúc câu chuyện, Hạ ra về với nụ cười chớm nở trên môi. Dường như vị chuyên gia cảm nhận được tất cả khúc mắc trong lòng Hạ đã được giải toả.

Mới đây, Hạ lại đã gọi điện cho chuyên gia Trần Ly, cô cho biết, cô và chồng vừa mới vào thăm đứa trẻ. “Hai mẹ con cô ấy rất đáng thương. Chồng em có lỗi, đây là lúc để chúng em bù đắp lại sai lầm của anh ấy. Em nghĩ thông rồi, quan trọng là tha thứ và sống với hiện tại… Em muốn chia sẻ và sửa sai cùng anh ấy”, Hạ nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-dien-thoai-la-giua-dem-khuya-to-cao-qua-khu-noi-loan-cua-ga-chon…

 Chàng trai lặng lẽ bám theo thì thấy hai người vào quán bar và đắm đuối hôn nhau.
Theo Khải Nguyên (Người đưa tin)