Có cách nào giúp chồng bỏ “tật chơi gái”

a95choi-gai-11509
Lần thứ nhất, chuyện đó xảy đến khi tôi mang thai bé đầu lòng. Tối đó, lúc chồng tôi đi chơi về, anh đã ngà ngà say. Lúc anh đang mơ màng thì điện thoại đổ chuông…
Là bạn anh hỏi anh đã về nhà chưa. Tôi nhận điện thoại rồi tiện thể, tò mò mở hòm thư tin nhắn trong máy di động của chồng. Tôi chết đứng người vì nội dung dòng tin: “Hôm nay, anh “kém” thế. Nhớ anh nhiều”.
Tôi nghĩ, việc chồng “tòm tem” khi vợ mang bầu cũng không phải là ít. Hơn nữa, không biết ở bên ngoài vui chơi thế nào chứ lúc về nhà, chồng tôi rất quan tâm đến vợ, con. Cân nhắc như thế nên tôi cũng sẵn lòng bỏ qua mọi chuyện cho anh.
Khoảng gần một năm sau, tôi lại phát hiện chuyện chồng ngoại tình. Hôm ấy, được nghỉ làm nên tôi đi mua sắm một mình và phát hiện chồng tôi đang chở một phụ nữ khá tình tứ. Sau đó, anh cũng không hề phủ nhận chuyện này mà còn phẩy tay, bảo: “Anh quen cô ấy ở quán karaoke. Anh có làm gì đâu mà em phải lo”. Nguyên nhân là do, chồng tôi rất thích hát hò, karaoke. Dù vậy, tôi vẫn tin đến 99% chồng mình lại phản bội.
Một lần nữa, trái tim tôi khổ sở vì chồng. Tôi gào khóc và bắt anh phải chấm dứt quan hệ với cô gái kia ngay tức khắc nhưng anh cứ dửng dưng. Anh cáu lại với tôi và khăng khăng: “Từ từ mới chấm dứt được chứ”. Sau đó, tôi vẫn thấy anh đi chơi đến khuya và dường như không có biến chuyển gì.
Tôi nửa muốn làm to chuyện (cùng lắm là chúng tôi ly hôn cho xong chuyện); mặt khác, tôi cũng chờ một sự thay đổi từ chồng. Con trai tôi còn quá nhỏ. Điều tôi sợ nhất là nếu càng tha thứ, anh càng lăng nhăng nhiều hơn. Liệu chồng tôi có bỏ được tật “chơi gái” không? Tôi bây giờ đang chông chênh, mất phương hướng. Tôi không biết chọn cách nào để chung sống với chồng. (Thu Nguyên, Nghệ An)
Ý kiến tư vấn
Nếu chồng bạn nói cần thêm thời gian, có thể anh ấy đang nghĩ cách chia tay “bồ bịch” trong êm thấm. Nếu bỗng dưng, chồng bạn mất hút, cô nhân tình biết đâu sẽ cáu giận, làm “bung bét” mọi chuyện – đây là điều anh ấy không muốn. Còn nếu bảo “vợ anh không cho gặp em” thì anh ấy thấy bị bẽ mặt. Điều này lý giải vì sao, các anh chồng thường khá khó khăn khi muốn đoạn tuyệt với bồ, quay về bên vợ.
Chuyện ngoại tình liên tiếp có thể do bản chất ham vui của chồng bạn, như bạn nói. Những cám dỗ từ xã hội thường nằm ngoài tầm kiểm soát của đàn ông. Cái vòng xoáy, nhậu nhẹt rồi “gái gú” thường không có điểm dừng. Bởi, khi đã say sưa thì anh ấy cũng khó điều khiển được hành vi và cảm xúc của bản thân.
Phát hiện chồng phản bội đến lần thứ 2 có thể khiến lòng tin của bạn bị sa sút. Việc ngoại tình lần 2 nhiều khả năng sẽ kéo theo lần 3 hoặc lần thứ n. Nhưng không phải anh chồng nào cũng có xu hướng “ăn phở” liên tiếp như vậy. Chuyện bạn nên tiếp tục nghĩ cách giữ chồng là điều cần thiết hơn cả.
Bạn thử cắt giảm thời lượng vui chơi bên ngoài của chồng bằng việc nhờ anh ấy chăm con, chăm vợ. Phương pháp này không mới nhưng luôn mang lại hiệu quả nhất định. Bởi vì, tình yêu và trách nhiệm với gia đình được ví như liều thuốc cai ngoại tình tốt nhất (lúc đầu, chồng bạn sẽ khó chịu, vì bỗng dưng bị cầm tù).
Bạn nên lưu ý, nhờ chồng giúp việc nhà không phải biến anh ấy thành tù nhân (vì tù nhân nào cũng nung nấu ý định vượt ngục). Bạn nên nhớ để anh ấy luôn vui vẻ khi giúp đỡ vợ. Điều này cần sự bền bỉ, tâm lý của chính bạn. Việc giữ gìn hạnh phúc bao giờ cũng là điều khó khăn và thường nghiêng về phần người vợ.