Cách tôi xử lý chồng ngoại tình

Cách đây 4 năm, tôi 34 tuổi, phát hiện chồng ngoại tình với đối tác làm ăn, người phụ nữ ấy đã có gia đình.

Tôi bàng hoàng, đau đớn, khóc vật vã nhưng kịp trấn tĩnh và tìm cách giải quyết, nghĩ có đau khổ cũng không ai thương mình mà phải mạnh mẽ đối diện. Khi sự việc chưa vỡ lở, tôi vẫn bình thường, chăm sóc các con, đi làm về lo nội trợ cơm nước chỉ để có thêm thời gian tìm hiểu về mối quan hệ của chồng và bồ. Quả thật, chồng tôi luôn nói dối, tìm mọi việc để che giấu hành vi sai trái. Việc đầu tiên tôi làm là lấy hết giấy tờ nhà đất, tài sản về nhà ngoại gửi, bỏ 20 triệu thuê người theo dõi chồng trong vòng một tháng. Tôi có quy định với người theo dõi không được làm bất cứ điều gì vi phạm pháp luật, khi xong việc nhận tiền thì mọi hình ảnh của chồng tôi phải xóa bỏ.

Hai người họ lao vào nhau bất chấp, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, buổi tối, địa điểm gặp của họ khá xa nơi ở và làm việc tại các nhà nghỉ. Khi đã có trong tay mọi chứng cứ của chồng và bồ, tôi trang điểm thật đẹp, lên thẳng công ty cô bồ của chồng hẹn gặp tại phòng tiếp khách. Cô ấy vẫn không biết tôi là ai cho đến khi tôi đưa ra hình ảnh. Cô xanh mặt ngồi bất động, tôi nói chồng đã chi trả cho cô bao nhiêu tiền, cô chuyển lại vào số tài khoản này cho con tôi rồi tôi nói chuyện tiếp. Sau đó tôi ra về, để lại số tài khoản, số điện thoại và cơ quan chồng cô đang công tác. Hai tiếng đồng hồ sau, tin nhắn tôi báo số dư có 120 triệu, cùng lúc chồng gọi điện, nhắn tin kêu tôi bình tĩnh nọ kia nhưng tôi không trả lời. Tôi chỉ nhắn lại là mình ổn và tối đó anh không về nhà.

Ngày hôm sau tôi gọi cho chồng cô bồ để gặp và gửi lại hết hình ảnh cho anh đó, đồng thời yêu cầu anh không được làm gì chồng tôi và cô vợ của anh. Tôi phân tích lý lẽ để anh hiểu và biết kiềm chế bản thân, rồi nhắn tin cho chồng mình, nói rằng chồng cô ta đã biết chuyện, hai người hãy cẩn thận. Mọi cuộc nói chuyện với vợ chồng cô kia tôi đều ghi âm lại để làm bằng chứng có lợi khi ra tòa ly hôn.

Ngày sau tôi hẹn chồng nói chuyện gần hai tiếng đồng hồ và kết thúc cuộc hôn nhân tại đây. Lúc ra tòa tôi được nhận nuôi hai con, tài sản được chia nhiều hơn, mỗi tháng anh trợ cấp 4 triệu, tôi yêu cầu tòa tính rồi trả cho tôi một lần và anh cũng đồng ý. Sự việc tôi giải quyết rất nhẹ nhàng, không dồn họ vào con đường cùng, cho họ một chút danh dự cuối cùng. Những việc làm của họ đã làm tan nát hai gia đình, 4 đứa trẻ con đáng thương, nhưng hơn hết đến giờ họ vẫn đang trả giá khi cả chồng tôi và cô bồ không được quyền nuôi con. Họ sẽ phải sống day dứt, hổ thẹn khi đã làm những người yêu thương, tin tưởng mình đau đớn.

Tôi chia sẻ trường hợp của mình để thấy rằng mỗi người có một cách xử lý riêng khi chồng ngoại tình, trên hết vẫn phải văn minh, không vi phạm pháp luật và có lợi thế khi ly hôn.

Hồng (VNN)

Công ty thám tử Đà Nẵng