Bắt nghi phạm dùng dây siết cổ chồng đến chết vì bị đánh

Bị chồng đánh trong lúc say rượu, Trần Thị Liên đã dùng dây trói rồi chờ đêm xuống siết cổ chồng đến chết. Nghi phạm đã bị Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ.

Nghi phạm Trần Thị Liên. (ảnh Thám Tử VDT)

Trưa 9/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đang tạm giữ nghi can Trần Thị Liên (SN 1972), trú xóm 3, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, để làm rõ hành vi giết người.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 7/7, đơn vị nhận được tin báo của Liên về việc chồng là anh Phạm Anh S. (SN 1964), trú xã Xuân Hội, bị đột tử.

Tuy nhiên, qua nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, CQĐT Công an huyện Nghi Xuân xác định, anh S. tử vong có tác động từ bên ngoài, không phải như lời khai báo của người vợ.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên xác định, đối tượng gây ra cái chết đối với anh S. chính là vợ nạn nhân.

Dụng cụ Liên dùng để gây án.(ảnh Thám Tử VDT)

Tại CQĐT, Trần Thị Liên khai báo, vào 13h ngày 6/7, tức giận vì bị chồng đánh vào trán trong lúc say rượu nên nghi can đã dùng dây trói tay chân anh S, đưa vào giường trong nhà nằm. Sau đó, Liên cùng các con làm đồ giỗ cho bố anh S. như không có chuyện gì.

Khoảng 20h cùng ngày, do anh S. vẫn tiếp tục chửi bới nên Liên dùng dây và băng dán dính chặt miệng chồng. Đến khoảng 1h30 ngày 7/7, Liên lấy một chiếc áo sơ mi dài tay quấn quanh cổ anh S. rồi siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Liên dùng kéo cắt dây trói, áo quấn cổ anh S. bỏ vào trong túi ni lông màu đen rồi vứt ra ngoài vườn.

Gây án xong, Liên gọi con và một số người thông báo chồng chết vì đột tử, đồng thời tiến hành tổ chức mai táng. Tuy nhiên, hành vi của Liên đã không thể qua mặt được lực lượng chức năng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để truy tố Trần Thị Liên trước pháp luậ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*